อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ลีลาศบำบัดมะเร็งเต้านม

 
ลีลาศบำบัดมะเร็งเต้านม


      สำหรับคุณจุรีรัตน์ ทองแกมแก้ว คุณครูโรงเรียนบ้านทุ่งไร่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี วัย 51 ปี เสียงเพลงมีคุณค่ามากกว่าแค่การฟังเพลงเพื่อความเพลิดเพลินเท่านั้น เพราะนั่นหมายถึงชั่วโมงการเต้นรำเพื่อฟื้นฟูสุขภาพจากโรคร้าย อย่างมะเร็งเต้านม ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

จังหวะชีวิตที่เลือกไม่ได้

     ย้อนหลังไปเมื่อสองปีก่อน วันหนึ่งขณะที่คุณจุรีรัตน์นั่งเล่นอยู่กับลูกชายคนเล็กและสามี จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เธอเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ในวันนั้นให้ฟังว่า “หลังจากที่กลับจากไปเยี่ยมลูกสาวที่กรุงเทพฯ พอถึงบ้านฉันก็รู้สึกเมื่อยแขนซ้าย จึงลองเอามือบีบๆ นวดๆ ที่แขนเรื่อยจนมาถึงบริเวณเต้านมด้านซ้าย ฉันลองคลำดูก็พบก้อนกลมๆ ขนาดเท่าลูกมะนาว ไม่เคลื่อนที่ไปมาและไม่รู้สึกเจ็บ แล้วเมื่อลองบีบที่หัวนม ปรากฏว่ามีน้ำใสๆ เหมือนน้ำล้างปลาไหลออกมาด้วย จึงมั่นใจยิ่งขึ้นว่าฉันจะต้องเป็นอะไรที่คนอื่นไม่อยากเป็นแน่แล้ว”

    ผลจากการตรวจแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวน์ในวันนั้น จึงทำให้ทราบว่าเธอกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมในระยะที่ 2 และที่สำคัญคุณหมอย้ำว่าเธอต้องรีบเข้ารับการผ่าตัดทันที

     ด้วยการมีสติบวกกับกำลังใจอันเข้มแข็งของคุณจุรีรัตน์เอง ทำให้เธอทำใจยอมรับสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและตัวเธอเองก็กลับเป็นพลังใจที่ดีให้คนรอบข้างได้อีกด้วย สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นคือเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเธอในเวลาต่อมา

เต้นลีลาศฟื้นฟูสุขภาพ

    นอกจากการหันมารับประทานอาหารชีวจิตแล้ว เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่คุณจุรีรัตน์ใช้ในการฟื้นฟูสุขภาพหลังการทำเคมีบำบัดก็คือ การออกกำลังกายด้วยการเต้นรำลีลาศนั่นเอง

   “ทุกครั้งหลังการให้เคมีบำบัด ทำให้ฉันมีอาการข้างเคียงมากมาย ไม่ว่าจะอาเจียน กินอะไรแทบไม่ได้ อ่อนเพลีย ปากแห้ง ผิวหนังอักเสบ ผมร่วง หรือเป็นมากจนกระทั่งเม็ดเลือดขาวต่ำ แต่เมื่อฉันเริ่มเต้นลีลาศเป็นประจำ ทำให้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติภายใน 2-3 วัน โดยไม่ต้องนอนซมต่อที่โรงพยาบาลอีกหลายวันเหมือนเช่นที่ผ่านมา” เธอเล่าด้วยน้ำเสียงสดใส

ที่มา : http://www.cheewajit.com/experience.asp


อ่าน 2695 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ลูกพูดคำหยาบ
 รู้ทันเนื้องอกในสมอง
 กลวิธีปราบความเครียดแบบเห็นผล
 มหัศจรรย์สมุนไพรไทย
 อันตราย...จากกระเป๋าสะพายผู้หญิง

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org