อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


5 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้คุณได้บอกลาอาการปวดหัว

 

5 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้คุณได้บอกลาอาการปวดหัว

 

 อาการปวดหัวนั้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะเพียงแค่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือเกิดเครียดขึ้นมาก็สามารถทำให้เราปวดหัวเอาได้ง่าย ๆ แล้ว ทำให้หลายคนชินชากับอาการแบบนี้จนมองว่ามันเป็นเรื่องเล็ก แต่ที่จริงแล้วมันอาจเป็นสัญญาณของโรคร้ายอื่น ๆ ตามมา หรือทำให้คุณไม่สบายจนทำงานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นคุณจึงควรรักษาสุขภาพ และป้องกันอาการปวดหัวด้วยการทำตามเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ดู

1. เลี่ยงกาเฟอีน

อาหารต่าง ๆ ที่มีกาเฟอีนจะเป็นตัวเร่งอากากรปวดหัวของคุณได้เป็นอย่างดี รู้แบบนี้แล้วล่ะก็ ทานพวกกาแฟ น้ำอัดลม และชาให้น้อย ๆ หน่อยจะดีกว่านะ คุณจะได้ไม่ต้องทนกับอาการปวดหัวอีกต่อไปยังไงล่ะ อย่างไรก็ดีหากคุณเป็นคนติดกาเฟอีนอยู่สักหน่อย การเลิกกะทันหันก็อาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดปวดหัวไปสัก 4 - 5 วันได้เหมือนกัน แต่หลังจากนั้นคุณจะมีอาการปวดหัวน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

2. หันมากินกล้วย

เวลาที่น้ำตาลในเลือดของเราต่ำ ก็จะทำให้เราอยากทานอาหารหวาน ๆ จำพวกช็อกโกแลคและขนมอื่น ๆ กันมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาหารหวาน ๆ พวกนี้ก็เป็นตัวการทำให้คุณปวดหัวได้ดีเช่นกัน แต่ถ้าหากคุณทานกล้วย มันจะช่วยลดความอยากอาหารจำพวกนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะในกล้วยมีคาร์โบไฮเดรตสูง ซึ่งจะไปช่วยกระตุ้นให้น้ำตาลในเลือดของคุณสมดุลมากขึ้น จนร่างกายไม่รู้สึกขาดน้ำตาลอีกต่อไป ว่าแล้วใครที่ไม่ค่อยได้ทานกล้วย ก็ลองหันมากินกันดูบ้างก็ดีนะ

3. ทำอะไรเป็นเวลา

การทำกิจวัตรประจำวันให้เป็นเวลา นอกจากจะช่วยฝึกระเบียบวินัยให้ตัวเองแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้ง่าย ๆ อีกด้วย โดยการกินอาหารเป็นเวลาจะช่วยให้น้ำตาลในเลือดของคุณสมดุลมากขึ้น ส่งผลให้อาการปวดหัวลดลงไปด้วย ในขณะเดียวกัน การนอนเป็นเวลาก็จะทำให้ร่างกายคุ้นชินจนคุณหลับสนิทยิ่งขึ้น ทำให้ไม่ต้องปวดหัวหลังจากพักผ่อนไม่เพียงพออีกต่อไป จนมีสุขภาพที่แข็งแรงและอารมณ์ดีขึ้นทันตาเห็น

4. นั่งหลังตรง

ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นคนชอบนั่งหลังค่อมเวลาอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ก็พยายามเลิกซะเถอะ เพราะนอกจากท่านั่งแบบนี้จะทำให้คุณเสียบุคลิกภาพสุด ๆ แล้ว ยังทำให้คุณมีอาการปวดหัวตามมาอีกด้วย เพราะเวลานั่งแบบนี้คุณก็มักจะยืดคอเพ่งที่หน้าจอเป็นประจำ จนทำให้กล้ามเนื้อคอบิดเกร็งและทำให้มีอาการปวดหัวขึ้นมาอีก คุณจึงควรนั่งหลังตรง เพื่อบุคลิกและสุขภาพที่ดีขึ้นจะดีกว่า

5. ใช้ยาแต่พอดี

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นยา แต่ถ้าใช้ผิด ๆ ก็อาจมีโทษได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นพวกยาแก้ปวดหัวต่าง ๆ ก็ควรกินแต่พอดีเฉพาะคราวที่ปวดหัวมากจริง ๆ ก็พอ ห้ามใช้ปริมาณมากเกินกว่าที่เขียนไว้ข้างกล่อง และไม่ควรกินบ่อยเกินไปด้วย ไม่อย่างนั้นแล้วจะเกิดอาการดื้อยาเอาได้ง่าย ๆ ทำให้เมื่อปวดหัวขึ้นมา ยาก็คงไม่สามารถช่วยแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว

เห็นไหมว่าคุณไม่จำเป็นต้องไปหาหมอ หรือซื้อยาแพง ๆ มาตุนให้เสียทั้งเงิน ทั้งเวลาเลย เพราะเพียงแค่ดูแลตัวเองดี ๆ ตามนี้ก็สามารถทำให้คุณสดใสอารมณ์ดีไม่มีอาการปวดหัวไปได้ทั้งวันแล้ว ดังนั้นอย่าลืมเอาวิธีดี ๆ แบบนี้ไปใช้กันดูนะคะ


ที่มา www.kapook.com


อ่าน 979 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 อดนอน...สาเหตุของคนขี้หงุดหงิด
 กินโปรตีนหนัก เพิ่มภาระตับ-ไต
  วัคซีนผู้ใหญ่ จำเป็นต้องฉีดจริงหรือ ?
 ปัจจัยที่ช่วยให้ลูกของคุณฉลาดมากขึ้น
  ชีวิตแช่มช้า "ความสมบูรณ์หล่นหาย"

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org