อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


กลวิธีปราบความเครียดแบบเห็นผล

 

กลวิธีปราบความเครียดแบบเห็นผล

 

 

กลวิธีปราบความเครียดแบบเห็นผล (Woman's Story)

          ความเครียด เปรียบเสมือนเชื้อโรคร้ายอย่างหนึ่งเลยนะคะ ที่พร้อมจะเล่นงานร่างกาย และจิตใจเสมอ ถ้าคน ๆ นั้นเริ่มประสบพบเจอกับปัญหาต่าง ๆ ในการดำเนินชีวิต ซึ่งสำหรับคนที่พลาดพลั้งก็จะโดนเจ้าความเครียดเล่นงานจนหงายหลังไปนอนในโรงพยาบาลหลายรายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากรู้ตัวว่าคุณเริ่มมีความเครียด ก็ต้องจัดการให้หมดไป หรืออย่างน้อยให้ทุเลาลงได้บ้าง และนี่คือ 10 วิธีที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณหายเครียดได้ค่ะ

 หาเวลาส่วนตัว 

          ลองนั่งสมาธิเป็นประจำทุกวัน ไปยิมเพื่อออกกำลัง เล่นโยคะ หรืออ่านหนังสือดี ๆ สักเล่มก็ได้ เวลาที่คุณมีสมาธิ ได้ทำอะไรที่ตัวเองชื่นชอบ ช่วงนั้นจะสร้างที่พักในใจให้คุณ และทำให้จิตใจของคุณเป็นสุขอย่างไม่น่าเชื่อ แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้น

 หยุดคิดวนไปวนมา 

          จริงอยู่ คุณมีเรื่องสำคัญในใจ และต้องทำให้เสร็จ แต่เมื่อถึงเวลาคุณก็ควรจะพักเสียบ้าง ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาทำให้เสร็จให้ได้ อย่าลืมว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามนะคะ

 

กินของดี ๆ 

          จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง พร้อมรับความเครียดได้ เลือกกินพวกผักผลไม้เป็นหลัก จะทำให้คลายเครียดได้ค่ะ

 ระบายด้วยการเขียน 

          ถ้าไม่รู้จะหาทางออกให้ชีวิตได้ยังไง วิธีที่ง่ายที่สุด และทำได้เลยก็คือ เขียนทุกอย่างที่คุณคิดลงบนกระดาษ เอาสิ่งที่คุณเครียดออกมาให้หมดดีกว่าเก็บเอาไว้จนมันระเบิดออกมานะคะ

 คิดเรื่องอื่น ๆ 

          หากคุณยิ่งคิดก็ยิ่งเครียด แต่ถ้าหากทางแก้ไขได้ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ว่าคุณก็อย่าลืมว่าในชีวิตยังมีเรื่องดี ๆ อย่างอื่นให้คิดได้อีก ลองปล่อยเรื่องนี้ และคิดเรื่องอื่น จะทำให้คุณค่อย ๆ ดีขึ้นได้

 

ห้ความสำคัญกับตัวเอง 

          ตัวเองคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อไหร่ที่เครียด คุณควรจะสนใจตัวเองให้มากหน่อย อย่าปล่อยให้ตัวเองรู้สึกไม่ดี หาความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ใส่ตัวบ้าง เช่น ไปทำสปา หรือซื้อของดี ๆ ให้ตัวเอง เท่านี้ก็หายเครียดแล้ว

 ทำอะไรให้เป็นระบบ 

          คุณควรทำทุกอย่างอย่างเป็นระบบ คิดให้ถี่ถ้วนว่าอะไรให้ผลลัพธ์อย่างไร และควรทำหรือไม่ควรทำ ถ้าหากคิดได้ถึงเหตุและผล คุณก็จะสบายใจและไม่เครียดมากเท่าที่ควรจะเป็นค่ะ

 ยอมรับมันซะ 

          เมื่อใดก็ตามที่มีอะไรรบกวน คุณควรจะยอมรับมันเสียก่อนเป็นลำดับแรก จากนั้นย้อนกลับมาคิดว่าเพราะอะไรจึงเกิดเรื่องนั้น ๆ ขึ้น หาสาเหตุของมัน แล้วคุณจะสบายใจเอง

 

ความรัก 

          ความรักช่วยเรื่องความเครียดได้มากไม่น้อย เมื่อไหร่ที่เครียดมองหาใครก็ตามที่คุณรัก และรักคุณเท่านั้นความเครียดก็ลดไปจมเลยล่ะค่ะ

 หาเวลาอยู่กับครอบครัว 

          การได้พูดคุยกับครอบครัวจะทำให้คุณสบายใจมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องพูดถึงปัญหาก็ได้ แต่ขอให้ได้พูดเรื่องสนุก ๆ ไกล ๆ ตัว แค่นี้คุณก็จะมีความสุขแล้ว

www.kapook.com


อ่าน 1004 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 แหล่งของโปรตีนที่ดีในการลดน้ำหนัก
 'โรคไตวาย...ไม่ตายไว ถ้ารู้วิธีปฏิบัติตัว'
 วิธีทรมานตัวเองให้แก่ชราลง อย่างรวดเร็ว แก่ฮวบเดียว 1รอบ
 สธ.เตือน '3 โรค' ที่อาจติดมากับ 'เสื้อกันหนาวมือสอง'
 ป้องกันลูกหาย ต้องไม่ประมาท

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org