อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


อากาศเป็นพิษ อาจทำให้ทารกพิการแต่กำเนิด

 

อากาศเป็นพิษ อาจทำให้ทารกพิการแต่กำเนิด

พบความเกี่ยวพันธ์ระหว่างสภาพอากาศกับความผิดปกติในการให้กำเนิดทารก

       เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่เราตระหนักถึงความเกี่ยวพันธ์ระหว่างมลภาวะ กับอาการเจ็บป่วย ของทารกแรกเกิด แต่ล่าสุด นักวิจัยจาก Southern California ได้ค้นพบความเกี่ยวข้องระหว่างสภาพ อากาศเป็นพิษ กับความผิดปกติในการให้กำเนิดทารก

University of California-Los Angeles หรือ UCLA ได้ศึกษาพบว่า อากาศที่สกปรก สามารถทำร้ายตัวอ่อนในครรภ์ได้ โดย Beate Ritz ผู้เชี่ยวชาญจาก Center for Occupational and Environmental Health ของ UCLA กล่าวว่า กลุ่มควันต่าง ๆ นับว่าเป็นสิ่งที่อันตรายต่อทารก ซึ่งการ ค้นพบครั้งนี้ ทำให้เราต้องกลับมาคำนึงถึงว่า มลภาวะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือคนสูงอายุเท่านั้น แต่มันสามารถก่อให้เกิดอันตรายแม้แต่กับเด็กทารก ที่เพิ่งจะเริ่มต้นชีวิตขึ้นมา และผลกระทบดังกล่าว ยังมีต่อเนื่องไปจนตลอดชีวิต  งานวิจัยชิ้นนี้ ได้ตีพิมพ์ใน American Journal of Epidemiology ซึ่งมีกำหนดจะนำออกเผยแพร่ ในปลายเดือนธันวาคมนี้ โดยนักวิจัยระบุด้วยว่า จากการศึกษาจำนวนหลาย ๆ ครั้ง ทั้งในสหรัฐอเมริกา บราซิล ยุโรป เม็กซิโก เกาหลีใต้ และไต้หวัน พบความเกี่ยวพันธ์ที่ว่า ในสภาพอากาศที่เต็มไปด้วย หมอกควันจะพบปัญหาในการให้กำเนิดทารก ไม่ว่าจะเป็น การให้กำเนิดทารกน้ำหนักตัวน้อย การคลอดก่อนกำหนด การแท้ง และการตายของทารกแรกเกิด
      งานวิจัยชิ้นล่าสุดนี้ยังพบด้วยว่า ผู้หญิงที่มีระดับโอโซน และคาร์บอนมอนออกไซด์สูง จะมีความเสี่ยงต่อปัญหาเกี่ยวกับปากแหว่ง เพดานโหว่ถึง 3 เท่า รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับลิ้นหัวใจด้วย หลังจากที่พวกเขาได้ติดตามเก็บข้อมูลจากหญิงตั้งครรภ์ จำนวนนับพันคน ในเขต Los Angeles ในช่วงปี 1987 ถึงปี 1993 และนำข้อมูลมาเปรียบเทียบกันระหว่างผู้ที่อาศัยในแถบที่อากาศสกปรก และแถบที่อากาศดี 
      นักวิทยาศาสตร์ยังพบอีกว่า ความเสี่ยงสูงสุดจะเกิดขึ้นในระหว่างเดือนที่สองของการตั้งครรภ์ เมื่อตัวอ่อนพัฒนาอวัยวะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโครงสร้างของใบหน้า
 
ที่มา http://www.thaiclinic.com

อ่าน 1193 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ป้องกันภัยเงียบ...โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในเด็กเล็ก
 เด็กพิเศษ...รู้ก่อนเกิดได้อย่างไร
 อย. แนะวิธีเลือกซื้อผักผลไม้ ช่วงเทศกาลกินเจ
 โรคตาแดงระบาดหนัก พบป่วยแล้วนับแสนราย ตั้งแต่ต้นปี
 น้ำยาอีทานอลกำจัดเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิด ไข้หวัดเกือบเกลี้ยง

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org