อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


หญิงที่อยู่ในอาการโคม่านานถึง 8 เดือนให้กำเนิดบุตรสาวที่แข็งแรง

 

หญิงที่อยู่ในอาการโคม่านานถึง 8 เดือนให้กำเนิดบุตรสาวที่แข็งแรง

 

     หญิงตั้งครรภ์รายหนึ่ง ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถยนต์ และอยู่ในอาการโคม่ามาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ให้กำเนิดบุตรสาวที่สมบูรณ์แข็งแรงออกมาเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งแพทย์กล่าวว่า กรณีเช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

Chastity Cooper วัย 24 ปี อาศัยอยู่ในมลรัฐเคนตักกี้ ของสหรัฐอเมริกา ได้ให้กำเนิด Alexis Michelle Cooper ที่ University Hospital ใน ซินซินนาติ เมื่อวันปลายเดือนกรกฏาคม 

Dr. Michael Hnat สูตินารีแพทย์ ผู้ให้การดูแล กล่าวว่า แม่และลูกคู่นี้นับว่ามีความเสี่ยงสูงมาก กระบวนการในการตั้งครรภ์นั้น ดำเนินไปในขณะที่ผู้เป็นแม่ไม่รู้สึกตัว จนถึงวันนี้ ตัวเขาเองก็ยังปรับอารมณ์ไม่ถูกเช่นกัน ไม่รู้ว่าจะเสียใจกับโชคชะตาของแม่ลูกคู่นี้ หรือจะดีใจที่ทารกเกิดออกมาอย่างสมบูรณ์ดีกันแน่ แต่อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกขอบคุณที่ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

Dr. Hnat กล่าวอีกว่า สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในอาการโคม่า และสามารถตั้งครรภ์จนครบกำหนด ให้กำเนิดทารกที่แข็งแรงออกมาเช่นนี้ นับเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก ซึ่งต้องขอชมเชย Chastity ผู้เป็นแม่ที่อยู่ในอาการโคม่ารายนี้ด้วย

Alexis ทารกที่เกิดมานั้น มีน้ำหนัก 7.6 ปอนด์ ซึ่งเมื่อออกมานั้น แพทย์ต่างลงความเห็นว่า เด็กสมบูรณ์แข็งแรงดี และพ่อของเด็กคือ Steve Cooper วัย 24 ปี ได้มารับตัวอกจากโรงพยาบาลไปแล้ว เพื่อไปอยู่ร่วมกับพี่ชายอีก 2 คน อายุ 4 ปีและ 3 ปี 

Steve Cooper กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเรื่องนาอัศจรรย์มาก ทารกที่เกิดมาเป็นสิ่งที่มีค่ามาก และพวกเขาก็รอทารกคนนี้อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งรู้สึกว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานเหลือเกิน

สำหรับ Chastity Cooper นั้น ได้ตกอยู่ในอาการโคม่ามาตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จากอุบัติเหตุรถยนต์ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ซึ่งอาการของเธอนั้นก็มีการพัฒนาขึ้นมาบ้าง เช่นว่า สามารถลืมตาได้ และมองผู้คนที่พูดกับเธอได้ 

แพทย์บอกว่า Chastity Cooper ตั้งครรภ์มาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุ และนำตัวมาถึงมือแพทย์ ซึ่งสามีของเธอเองนั้น ยังไม่ทราบเลยด้วยซ้ำถึงการตั้งครรภ์ของเธอ ในขณะนั้น Dr.Hnat กล่าวว่า Steve Cooper เป็นผู้ที่คอยให้กำลังใจภรรยาได้ดีมาก เขามาเยี่ยมเธอทุกวัน จนกระทั่งวันหนึ่ง แพทย์ให้เขาตัดสินใจเกี่ยวกับภาวะการตั้งครรภ์ของภรรยา ซึ่งเขาก็ยอมรับและยืนยันให้การตั้งครรภ์นั้นดำเนินต่อไป

กรณีการตั้งครรภ์ของ Chastity Cooper นั้น ไม่มีภาวะแทรกซ้อนใด ๆ แม้ว่าแพทย์จะกังวลในปัญหาบางอย่าง เช่นการอุดตันของเส้นเลือด และการเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนด เพราะเธอเคยมีประวัติดังกล่าวมาแล้ว แพทย์จึงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ รวมทั้งเรื่องของภาวะความดันด้วย

Dr.Hnat กล่าวต่อไปอีกว่า ในขณะที่ทำคลอดเด็กนั้น แม่ของเด็กอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น เรียกได้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเครื่องที่ให้ทั้งความสุขและความเศร้าในเวลาเดียวกัน ซึ่งทางแพทยืเองก็หวังว่า ผู้ที่เป็นแม่น่าจะรับรู้ได้บ้าง ในขณะที่ Steve Cooper คาดหวังอย่างเต็มอกว่าภรรยาของเราจะต้องรู้เรื่องการให้กำเนิดลูกสาวครั้งนี้ โดยเขาเล่าว่า เขาวางเด็กทารกลงที่ด้านข้างของ Chastity และเขาเห็นเธอยิ้ม ซึ่งนั่นเป็นภาพที่เหลือเชื่อจริง ๆ 

ทางด้าน Dr.Winston Campbell แพทย์ประจำ University of Connecticut Medical Center ผู้เคยวิจัยและค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ด้วยอาการโคม่า หรืออาการที่เรียกว่า Semiconcious นี้ ในระหว่างปี 1977 ถึง 1999 พบว่า ไม่มีกรณีใด ๆ เลย ที่แม่จะสามารถตั้งครรภ์จนครบกำหนด และให้กำเนิดได้ โดยทีมวิจัยของ Dr.Winston Campbell เปิดเผยด้วยว่า ในระยะที่ผ่านมา เขาพบกรณีเช่นนี้ทั้งหมด 8 ราย และมีอยู่ 1 ราย ที่เขาได้ให้การดูแลด้วยตนเอง โดยส่วนใหญ่นั้น หญิงตั้งครรภ์ที่อยู่ในอาการโคม่าเหล่านี้ มักจะให้กำเนิดทารกที่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ แต่มักจะเป็นการคลอดก่อนกำหนดหลายสัปดาห์ โดยในระหว่างนั้น แพทย์ผู้ให้การดูแลมักจะพบปัญหาที่ไม่สามารถควบคุม หรือปล่อยให้การตั้งครรภ์ดำเนินไปจนครบกำหนดได้

ที่มา

http://www.thaiclinic.com


อ่าน 1618 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ลูกอม-เค้ก-ไอติมทำเด็กสมาธิสั้น
 เรื่องอึดอัดของคุณแม่ใกล้คลอด
 กินดี มีสุข – อาหารมื้อใดสำคัญที่สุด??
 เตรียมร่างกายไม่ให้ป่วยช่วงหน้าร้อน
 ผู้หญิงมีความสุขมากกว่า เพราะสามารถหาความสุขจากชีวิตปัจจุบัน

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org