อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ข่าวร้ายสำหรับคนรัก Hot Dog

 

ข่าวร้ายสำหรับคนรัก Hot Dog

 

กลุ่มนักวิจัยรายงานข่าวร้ายล่าสุดสำหรับผู้ที่ชอบรับประทาน Hot Dog รวมไปถึง Bologna และ Bacon เพราะอาหารเหล่านี้ เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 หรือเบาหวานในผู้สูงอายุมากขึ้นไปอีก 50% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ชาย

จากงานวิจัยที่ปรากฏในวารสารเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคเบาหวาน ของกลุ่มนักวิจัยจาก Harvard School of Public Health ระบุว่า หลังจากที่ได้มีการวิเคราะห์นิสัยในการรับประทานอาหาร ของผู้ชายจำนวนนับพันคนพบว่า ผู้ที่ผู้ที่ชอบรับประทานอาหารจำพวกเนื้อแปรรูป มีความเสี่ยงที่จะเกิดการพัฒนาของโรคเบาหวานประเภทที่สองมากกว่าผู้ไม่นิยมบริโภคอาหารดังกล่าวถึง 46% 

Dr.Frank Hu ผู้นำในงานวิจัยชิ้นนี้ กล่าวว่า งานวิจัยของพวกเขาไม่ได้ออกมาเพื่อที่จะห้ามหรือต่อต้านการรับประทาน Hot Dog แต่อยากให้ผู้บริโภคพิจารณาอย่างเป็นกลาง โดยลดปริมาณการรับประทานอาหารพวกนี้ลง พร้อมระบุว่า การเพิ่มความเสี่ยงนั้นจะมีมากในกลุ่มผู้ที่รับประทานเนื้อแปรรูปในปริมาณมากกว่า 5 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งบางคนนิยมรับประทานเป็นประจำทุกวันด้วยซ้ำ ซึ่งมันมากเกินไปและควรอย่างยิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการบริโภคอาหาร

ในการเก็บข้อมูลเพื่อทำการวิจัยในครั้งนี้ นักวิจัยเปิดเผยว่า การสำรวจข้อมูลได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1986 โดยการเก็บข้อมูลในการบริโภคอาหารของกลุ่มผู้ชายอายุระหว่าง 40 ถึง 75 ปี จำนวน 42,504 คน ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และไม่มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคเบาหวานแต่อย่างใด รวมไปถึงปราศจากโรคหัวใจ และโรคมะเร็งด้วย

กลุ่มผู้ชายกลุ่มนี้ถูกติดตามข้อมูลการบริโภคเป็นเวลานานต่อเนื่องถึง 12 ปี และนักวิจัยได้เปรียบเทียบข้อมูลการบริโภคระหว่างกลุ่มผู้ที่มีอาการของเบาหวานขึ้นมา กับกลุ่มที่ไม่เป็นโรคปรากฏชัดว่าผู้ที่หลีกเลี่ยงการรับประทาน Hot Dog และเนื้อแปรรูปอื่น ๆ ไม่มีการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภทที่สอง ซึ่งการวิเคราะห์ข้อมูลนั้นไม่ได้เกี่ยวกับผลกระทบของการสูบบุหรี่ ผู้ที่อ้วนเกินขนาด บริโภคไขมัน และการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันอื่น ๆ 

Dr.Hu กล่าวต่อไปอีกว่า ยิ่งกลุ่มที่รับประทานเนื้อแปรรูปมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเห็นผลชัดยิ่งขึ้น จนเรียกได้ว่า ยิ่งคุณรับประทานอาหารพวกนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ความเสี่ยงของคุณก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

นอกจากอาหารจำพวกเนื้อแปรรูปแล้ว ยังมีอาหารอื่น ๆ อีกที่ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาของโรคเบาหวาน โดยเฉพาะอาหารที่นิยมเสิร์ฟกับ Hot Dogs เช่น France Fries และ Potato Chips เป็นต้น

ที่มา

  http://www.thaiclinic.com


อ่าน 1186 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 เผยหวัด 2009 เป็นอันตรายต่อหญิงมีครรภ์มากกว่าที่คิด
 พบคนไทยป่วยภูมิแพ้ 10 ล.คน เหตุดูดบุหรี่-ปาร์ตี้-ซิ่งมอ'ไซค์
 วิจัยสำเร็จวัคซีน กันไข้เลือดออก
 โรคมือ เท้า ปาก Hand Foot and Mouth Disease
 เตือนระวัง 5 โรคระบาดหนัก

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org