อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ติดหวัดแสนคน ผู้ดีเปิดสายด่วน จ่ายยาต้านไวรัส

 

ติดหวัดแสนคน ผู้ดีเปิดสายด่วน จ่ายยาต้านไวรัส

 

ภาพข่าวทางอินเตอร์เน็ต

สาธารณสุขอังกฤษเปิดเผย ตัวเลขผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 พบเกือบ 1 แสนคน เสียชีวิตกว่า 30 คน เร่งจัดตั้งระบบบริการสายด่วนสั่งยาต้านไวรัสทางโทรศัพท์...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้(24 ก.ค.)กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 คนจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช1 เอ็น1 ประกอบด้วยในอังกฤษ 26 คน และสกอตแลนด์ 4 คน  ส่วนอีก 840 คนอยู่ในโรงพยาบาลที่อังกฤษ ซึ่งรวมถึงที่อยู่ในหอผู้ป่วยหนักอีก 63 คน  เจ้าหน้าที่แพทย์อังกฤษ กล่าวถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นซึ่งมีจำนวนเกือบสองเท่าของ สัปดาห์ที่แล้วที่มีอยู่ 55,000 คนว่า เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่เน้นว่าคนไข้ส่วนใหญ่มีอาการไม่รุนแรง

รายงานข่าวระบุว่า อังกฤษ เป็นประเทศที่ได้รับ ผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่รุนแรงที่สุดในยุโรป โดยได้ยกเลิกความพยายามที่จะควบคุมการระบาดในตอนแรก และมุ่งเน้นมาที่การรักษาผู้ติดเชื้อแทน  ในขณะที่การระบาดเพิ่มขึ้น สำนักงานสาธารณสุขอังกฤษจึงได้จัดตั้งระบบบริการสายด่วนเพื่อให้สามารถสั่ง จ่ายยาต้านไวรัสทางอินเตอร์เนตและทางโทรศัพท์ได้  โดยมีเจ้าหน้าที่สอบถามอาการในเบื้องต้นก่อน

ส่วนในรายที่ ต้องดูแลเป็นพิเศษ เช่น หญิงมีครรภ์ ผู้มีปัญหาสุขภาพ และเด็กเล็ก จะต้องให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัย  รายงานระบุว่า ผู้เสียชีวิตร้อยละ 67 เป็นผู้มีปัญหาสุขภาพร้ายแรง เช่น เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว  ร้อยละ 11 มีอาการป่วยปานกลาง เช่น เบาหวาน และอีกร้อยละ 6 มีอาการความดันโลหิตสูง เด็กเล็กจนถึงอายุต่ำกว่า 14 ปีได้รับผลกระทบหนักที่สุด  ซึ่งหนึ่งในสามของผู้เสียชีวิตมีอายุต่ำกว่า 15 ปี

ที่มา ข่าวไทยรัฐออนไลน์
วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2552


อ่าน 1606 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 งานกะ ส่งผลต่อสุขภาพหญิง
 ปวดท้อง ตรงไหน บอกโรคได้
 กรมควบคุมโรค ออกประกาศเตือน 7 โรคอันตรายในฤดูหนาว
 เทรนด์ใหม่โซเชียล จิตแพทย์เตือนวัยรุ่น "รับสมัคร FC" อันตราย
 ยุงสายพันธุ์ใหม่ แพทย์เตือนอย่าตื่นตูมข่าวลือ

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org