อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ภัยร้ายรายวัน : คุกกี้เสริมอึ๋ม F คัพ

           เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ข่าวอันตรายจากคุ้กกี้เสริมอึ๋ม ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ออกโรงเตือน หลังพบว่ามีการประกาศขายกันว่อนเน็ต

          ตามโฆษณาชวนเชื่อในเว็บไซต์ขายสินค้าเพื่อความสวยงามทั้งหลาย ระบุสรรพคุณไว้ว่า เอฟ คัพ คุ้กกี้ สามารถช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น และยังช่วยกระชับหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อย เห็นผลเพียงไม่กี่วัน หากรับประทานวันละ 2 ชิ้น

          ในโฆษณายังกล่าวว่า นอกจากจะมีคุกกี้ ยังมีชา กาแฟ และพุดดิ้งเสริมอึ๋ม ซึ่งล้วนมีส่วนผสมของสมุนไพรสกัดที่มีชื่อว่า Pueraria Mirifica จาก "กวาวเครือ" 

          แต่ที่ อย. ต้องรีบเตือนผู้บริโภคที่ให้ความสนใจอาหารว่างเสริมอึ๋มที่ว่า เป็นเพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังไม่มีการขออนุญาตนำเข้ากับทางอย.อย่างถูกต้อง อีกทั้งกวาวเครือเป็นสมุนไพรที่ยังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษาทดลองความเหมาะสมว่าสามารถนำมาใช้เพื่อการบริโภคได้หรือไม่

          ที่ผ่านมามีรายงานทางการแพทย์ ระบุถึงกวาวเครือว่าเป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงผิวพรรณและทรวงอกให้เต่งตึง แต่ห้ามมิให้ใช้ในคนหนุ่มสาว เพราะจะเป็นการรบกวนฮอร์โมนเพศ

          แม้ในผลการทดลองกวาวเครือในสัตว์ทดลองตามขั้นตอนวิทยาศาสตร์ยังพบว่า สัตว์ทดลองเพศผู้ จะมีขนาดของอัณฑะและต่อมลูกหมากเล็กลง ลดการสร้างและการเคลื่อนไหวของเชื้ออสุจิ ความรู้สึกทางเพศหายไป ไม่สนใจตัวเมีย ส่วนในสัตว์ทดลองเพศเมียนั้น กวาวเครือจะทำให้ปากช่องคลอดขยายและบวม น้ำหนักมดลูกเพิ่มขึ้น มีความผิดปกติของรังไข่ ลดการตกไข่และจำนวนไข่ และยับยั้งการให้นมลูกหรือทำให้หนูแม่ลูกอ่อนไม่มีน้ำนมเลี้ยงลูก รวมทั้งลดการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

          นอกจากความเสี่ยงที่ผู้บริโภคอาจต้องเผชิญจากอาหารที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบและรับรองจากอย.แล้ว ผู้นำเข้าหรือจำหน่าย มีโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากจำหน่ายอาหารแสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษปรับไม่เกินสามหมื่นบาท โดยผู้บริโภคสามารถแจ้งเรื่องร้องเรียนและเบาะแสของอาหารว่างเสริมอึ๋มได้ที่ สายด่วน อย. 1556

ที่มา:http://hilight.kapook.com/view/33127    และ เดลินิวส์
อ่าน 2985 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ชวนหญิงไทยตรวจ VIA ป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูก
 เทรนเกาหลีแรง เตือนสาวอยากผอมกินยาลดอ้วน"พิงค์เลดี้-บอดี้บาลานซ์-แอล คานีทีน"เสี่ยงอันตราย
 ว้าว! ดูหนังตลกดีต่อหัวใจ
 กินของหวานแล้วปวดฟัน มาดูสาเหตุกันว่าเป็นเพราะอะไร ?
 ข้อดีของคนเป็นไมเกรน

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org