อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ชามีประโยชน์แต่อย่าดื่มจนเว่อ

 

ชามีประโยชน์แต่อย่าดื่มจนเว่อ

    เดี๋ยวนี้เห็นคนหันมาดื่มน้ำ สารพัดชนิด ที่มีให้เลือกซื้ออยู่ตามร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าแล้ว ถ้าใครเน้นสุขภาพหน่อย ก็ดื่มน้ำผลไม้หรือนมสด, นมเปรี้ยวก็ว่ากันไป ไม่งั้นก็หันไปดื่มน้ำชา และกาแฟแทน โดยเฉพาะชาเขียวนี่ ได้ยินกรอกหูทุกวี่ทุกวันจนเริ่มเบื่อๆ แล้วนะ เอะอะ ไม่ว่าอะไรก็ต้องมีชาเขียว เป็นส่วนผสมไว้ก่อนถึงจะอินเทรนด์ว่างั้นเถอะ

    แต่การดื่มน้ำชาก็ให้ผลดีต่อสุขภาพจริงๆ นั่นแหละ และไม่จำเพาะเจาะจงว่า ต้องชาเขียวเท่านั้นถึงจะดีเลิศประเสริฐศรี เพราะชาทั่วๆ ไปก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพพอๆกัน ถึงตรงนี้คุณผู้อ่านคงอยากทราบแล้วสินะว่า การดื่มชาให้ประโยชน์อย่างไง? เอ้า ยกเหตุผลที่ควรดื่มชาเป็นแซมเปิ้ลก็ได้ เช่น....

 1. ชามีคาเฟอีนน้อยกว่ากาแฟ  ในกาแฟจะมีคาเฟอีนมากกว่าชาประมาณ 2-3 เท่า ดังนั้นถ้าดื่มกาแฟแล้วใจสั่น, ปวดหัวหรือนอนหลับได้ไม่เต็มที่ละก็ ขอให้หันมาดื่มชาแทน แต่หากเพลินกับการดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาดื่มชาหรอก ดื่มกาแฟต่อไปนั่นแหละ เพราะกาแฟก็มีประโยชน์ไม่ใช่ไม่มีซะเลย จึงควร ระมัดระวัง อย่าดื่มชาหรือกาแฟในปริมาณที่มากเกินไปแล้วกัน

2. ชาช่วยปกป้องกระดูก ไม่ให้หักหรือเปราะง่าย  แค่ดื่มชาเพียวๆไม่ต้องเติมนมหรือน้ำตาลก็ช่วยให้กระดูกแข็งแรงได้ เพราะจากการศึกษาวิจัยด้วยการแยกคนออกเป็นสองกลุ่ม คือ กลุ่มที่ดื่มชากับไม่ดื่มชา พบว่า กลุ่มที่ดื่มชานานนับ 10 ปีหรือมากกว่านี้ กลับมีกระดูกที่แข็งแรงกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ดื่มซะอีก เออดีเนอะ

3. ชาช่วยทำให้คุณยิ้มหวาน  เพราะชามีสารฟลูโอโรด์ที่ช่วยป้องกันการเกิดหินปูนไง แต่ต้องดื่มชาเพียวๆนะ ไม่ใช่ น้ำชาใส่นมหรือใส่น้ำตาล ขืนใส่นมข้นหรือน้ำตาลเยอะไปละก็ แทนที่จะยิ้มสวย กลายเป็นยิ้มเห็นฟันหลอแทนน่ะซี

4. น้ำชาไม่มีแคลอรี จึงไม่ต้องกลัวอ้วน  แน่สิ การดื่มชาเพียวๆ จะไม่ทำให้ผู้ที่ดื่มได้รับแคลอรีแต่อย่างใด ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่หอมกรุ่น ละมุนลิ้นแถมไม่มีแคลอรีด้วยละก็ ชานี่แหละเหมาะที่ซู้ด ทีนี้มาทายกันเล่นๆละกันว่า นิสัยของคนดื่มชาและดื่มกาแฟจะแตกต่างกันไหม?

    ว่ากันว่า คนชอบดื่มชา แสดงว่าเป็น คนอบอุ่น นุ่มนวล ดีกับคนรอบข้าง ซื่อสัตย์ และรักความยุติธรรม ถือเป็นคนน่ารักคนนึง แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่เด็ดขาดเวลาที่ต้องตัดสินใจไงคะคุณ ส่วน คนชอบดื่มกาแฟ จัดเป็นคนเก่ง มุ่งมั่น ขยัน แถมเป็นเจ้าระเบียบ แต่ยังตรงไปตรงมา...ค่อยยังชั่ว กระนั้นถ้าไม่มีตังค์ซื้อกาแฟถ้วยแพงๆ หันมาดื่มน้ำเปล่า หรือน้ำแร่ก็ได้ หาง่าย แถมประหยัดด้วย.

บทความจาก
http://www.halalthailand.com/healthy/subindex.php?page=content&category=&subcatname=&subcat=&id=149

อ่าน 1611 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ‘น้ำยาล้างตา’ จำเป็นหรือไม่?
 น้องลูกศร อาสาสมัครโรงพยาบาลมีสุข
 สร้างความภาคภูมิใจในตนเองให้แก่ลูกรัก
 ยาปฏิชีวนะกับปลานิล
 รู้ไว้ห่างไกลไข้หวัดใหญ่

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org