อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


รมช.สธ.ชื่นชม รพ.บ้านแพ้วบริการประชาชนได้ทั่วถึง

 
             

สธ.17 ก.พ.-นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมอบนโยบายและเยี่ยมชมการดำเนินงานการให้บริการเป็นระบบการบริหารราชการภาครัฐ โดยไม่หวังผลกำไรแห่งแรกและแห่งเดียวของกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งนางพรรณสิริ กล่าวว่า ขณะนี้การบริหารโรงพยาบาลบ้านแพ้วนับว่าประสบผลสำเร็จ ดำเนินงานมาเป็นปีที่ 9 สามารถให้การดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึง มีผู้ป่วยใช้บริการที่แผนกผู้ป่วยนอกเฉลี่ยวันละ 1,400 ราย และจัดทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลผู้ป่วยที่นอนป่วยอยู่ที่บ้าน ไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลได้ เช่น ผู้สูงอายุ ผู้พิการซึ่งมีประมาณ 700 คน

นอกจากนี้ โรงพยาบาลบ้านแพ้วยังร่วมแก้ปัญหาสาธารณสุขของประเทศ โดยเฉพาะโรคตาต้อกระจก ซึ่งผลสำรวจในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทั่วประเทศมีประมาณ 5 ล้านคน และยังมีผู้ป่วยที่รอผ่าตัดเกือบ 100,000 คน โรงพยาบาลบ้านแพ้วได้จัดรถผ่าตัดตาต้อกระจกเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นทีมผ่าตัดเคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ในรอบ 2 ปี ออกไปผ่าตัดตามโรงพยาบาลชุมชนกว่า 49 จังหวัดทำผ่าตัดแล้วประมาณ 20,000 ดวงตา และไม่มีปัญหาติดเชื้อ นับว่าเป็นโรงพยาบาลตัวอย่างและเป็นการทำบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่แก่ประชาชนในพื้นที่ชนบท

อย่างไรก็ตาม อยากให้โรงพยาบาลบ้านแพ้วและโรงพยาบาลอื่นๆ ดำเนินการต่อเนื่องในการเชิญชวนให้ผู้สูงอายุ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกพื้นที่ และเยาวชนนักเรียนให้เข้าร่วมเป็นจิตอาสา ช่วยกันดูแลช่วยเหลือผู้เจ็บป่วย ส่วนเรื่องเร่งด่วนที่โรงพยาบาลทุกแห่งต้องเร่งดำเนินการคือการรณรงค์การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2009 ให้ครบ 2 ล้านคน ในเดือน มี.ค. 2553.-สำนักข่าวไทย

   

อ่าน 2566 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 Nipple shield...ช่วยเบบี้ดูดนมแม่
 รู้หรือไม่ "ผู้หญิงสูบบุหรี่" เสี่ยงนมยาน
 ช่วย “ตับ” ขับพิษด้วยอาหาร
 ฉลากเครื่องสำอางน่ารู้
 เตือน!! เด็กยุคไอแพดเสี่ยงปัญหาสุขภาพ

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org