อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


หมอประกิตเผยผลวิจัยบุหรี่ก่อมะเร็ง5ชนิดใหม่l

 
ชี้ร้อยละ35ผลจากการสูบหมอประกิตเผยผลวิจัยพบบุหรี่ก่อมะเร็งชนิดใหม่ 5 ชนิด พบชายไทย 31% เสียชีวิตจากมะเร็งที่มาจากการสูบบุหรี่ ขณะที่หยิงเสียชีวิต8.8%
ศ .นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เปิดเผยว่า มีรายงานของนักวิทยาศาสตร์ 30 คน จาก 10 ประเทศ ที่จัดโดยสถาบันวิจัยมะเร็งนานาชาติไอเออาร์ซี ภายใต้การสนับสนุนขององค์การอนามัยโลก ในการประชุมเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อทบทวนข้อมูลมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า การสูบบุหรี่เป็นสาเหตุของมะเร็งชนิดใหม่ 5 ชนิด ได้แก่ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับในเด็กที่พ่อแม่สูบบุหรี่ และมะเร็งเม็ดเลือดขาวในเด็กที่พ่อสูบบุหรี่ก่อนการตั้งครรภ์ของแม่เด็ก

ในส่วนของการได้รับควันบุหรี่มือสอง มะเร็งที่ได้รับการประกาศเพิ่มเติม คือ มะเร็งลำคอและกล่องเสียง โดยมะเร็งที่ได้รับการประกาศว่าเป็นผลจากการสูบบุหรี่ก่อนรายงานนี้มี 10 ชนิด ได้แก่ มะเร็งปอด มะเร็งช่องปาก มะเร็งลำคอและกล่องเสียง มะเร็งหลอดอาหารส่วนต้น มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งตับอ่อน มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน มะเร็งไต มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งปากมดลูก

ขณะที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ประกาศว่า ร้อยละ 35 ของมะเร็งทั้งหมดเป็นผลมาจากการสูบบุหรี่ หรือได้รับควันบุหรี่มือสอง และในปี 2547 มีชายไทยเสียชีวิตจากมะเร็งที่เกิดจากการสูบบุหรี่ 13,434 คน คิดเป็น 31% ของการเสียชีวิตจากมะเร็งในชายไทย และมีหญิงไทยเสียชีวิตจากมะเร็งที่เกิดจากการสูบบุหรี่ 2,885 คน คิดเป็น 8.8% ของการตายจากมะเร็งในหญิงไทย เป็นผลจากการสูบบุหรี่ สาเหตุมาจากการที่หญิงไทยสูบบุหรี่น้อยกว่าชายไทย

อ่าน 1685 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 พ่อแม่เลี้ยงลูกอย่างไร ใน ‘ยุค Gen Z’
 อาหารป้องกันโรคหัวใจ "เพื่อสุขภาพดี"
 อันตรายแฝงมากับของเล่นเด็ก
 ภัยร้ายรายวัน : คุกกี้เสริมอึ๋ม F คัพ
 เด็กเป็นดีซ่าน หรือ ตัวเหลือง เกิดจากอะไร

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org