อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


5 ข้อควรทำ! เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่ในขณะตั้งครรภ์

 
ในขณะตั้งครรภ์ นอกจากจะต้องวางแผนบำรุงลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงแล้ว คุณแม่จะต้องใส่ใจและดูแลสุขภาพของตนเองให้มากขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 5ข้อควรทำ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่มาแนะนำกัน อยากรู้กันแล้วใช่ไหมเอ่ยว่ามีวิธีใดบ้าง งั้นไปดูกันเลย
5 ข้อควรทำ! เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่ในขณะตั้งครรภ์

1. กินดี มีประโยชน์

อยากมีสุขภาพดี แข็งแรงตลอดการตั้งครรภ์ ก็ต้องเริ่มจากการทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเน้นผักผลไม้เป็นหลัก ทานเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกใหม่ ตามด้วยดื่มนมสักแก้วก่อนนอน ถ้าเป็นนมอุ่นจะดีมาก เพราะจะทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้อย่างสบายตลอดคืนนั่นเอง นอกจากนี้อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยล่ะ

2. นอนเร็ว นอนนาน

การนอนหลับพักผ่อน เป็นสิ่งที่สำคัญต่อคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เพราะร่างกายของคุณแม่ในช่วงนี้จะมีความอ่อนแอมากเป็นพิเศษ และต้องการการพักผ่อนเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณแม่จึงควรนอนให้เร็วขึ้น โดยเข้านอนตั้งแต่ก่อน 4 ทุ่ม และนอนให้ได้ 8-10 ชั่วโมง เมื่อร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ คุณแม่ก็จะมีสุขภาพที่ดี พร้อมรับมือกับเจ้าตัวน้อยในครรภ์ได้ไม่ยากเลย


5 ข้อควรทำ! เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่ในขณะตั้งครรภ์

3. ออกกำลังกาย ฟิตร่างกาย ฟิตสุขภาพ

หลายคนเข้าใจว่าช่วงตั้งครรภ์ไม่ควรทำงานหนักและควรหลีกเลี่ยงการออก กำลังกายอย่างเด็ดขาด แต่ความจริงแล้วการออกกำลังกายไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรทำมากที่สุดอีกด้วย โดยให้เลือกการออกกำลังกายแบบเบาๆ อย่างเช่นการเล่นโยคะหรือเดินเบาๆ เมื่อทำเป็นประจำ คุณแม่จะรู้สึกได้ถึงความคล่องตัว ความอึดอัดลดน้อยลงแม้ว่าหน้าท้องของคุณแม่จะใหญ่ขึ้นแค่ไหนก็ตาม

4. ทำใจให้เบิกบาน เพื่อจิตใจที่แจ่มใส

ภาวะอารมณ์และจิตใจ จะสามารถส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์และสุขภาพกายและจิตของคุณแม่ได้ไม่น้อยเลย ดังนั้นคุณแม่จึงควรทำจิตใจให้เบิกบานอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ และหมั่นผ่อนคลายความเครียดเป็นประจำ เมื่อสุขภาพจิตดี สุภาพกายก็จะดีตามไปด้วยอย่างแน่นอน


5 ข้อควรทำ! เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่ในขณะตั้งครรภ์
 


5. สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

อย่ามัวแต่อยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่เป็นมลพิษ จนทำให้ทั้งจิตใจและร่างกายแย่ลง ลองหาวันว่างๆ ชวนกันไปท่องเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์กันบ้างดีกว่า อาจจะเป็นทะเล น้ำตก ป่าเขาหรือสถานที่ต่างๆ ที่ปลอดมลพิษก็ได้ ลองได้สูดอากาศบริสุทธิ์สักนิด แล้วคุณแม่จะรู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะ

ในขณะตั้งครรภ์ นอกจากดูแลลูกน้อยในครรภ์แล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจสุขภาพของตนเองกันด้วยนะคะ โดยเฉพาะ 5 ข้อนี้ คุณแม่ควรปฏิบัติมากที่สุด รับรองทำแล้ว สุขภาพดี ลูกน้อยแข็งแรงอย่างแน่นอน


แหล่งข้อมูล:::http://women.sanook.com/blog/75047:::


อ่าน 451 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 “ซึมเศร้า” ต้นเหตุแห่ง “การฆ่าตัวตาย”?
 ชวนปรับพฤติกรรมคนทำงานออฟฟิศ
  ประโยชน์ผักชีลาว สรรพคุณแพรวพราว ปราบกรดไหลย้อนอยู่หมัด
 "มะรุม" พืชอาหารและสมุนไพรสรรพคุณเลิศ
 เรื่องของมะเร็ง กับสมุนไพร

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org