อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ลูกอม - เค้ก - ไอติมทำเด็กสมาธิสั้น

 
 

 ชี้มีส่วนผสมสารโซเดียมเบนโซเอตผู้ประกอบการมักง่ายใช้ของราคาถูก 

          นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เปิดเผยว่า ต้องการให้ภาคอุตสาหกรรมอาหารไทย ลดการใช้สีผสมอาหารสังเคราะห์ และสารกันเสียโซเดียมเบนโซเอต ทำขนมหวาน ลูกกวาด ลูกอม ไอศกรีม น้ำผลไม้  เบเกอรี่ เค้ก และน้ำอัดลม เนื่องจากผลการวิจัยมหาวิทยาลัยเซาท์เทมตันประเทศสหราชอาณาจักรระบุว่า มีผลต่อเด็กอายุระหว่าง 3-9 ขวบ ให้เป็นโรคสมาธิสั้น หรือไม่สามารถควบคุมสมาธิ จนทำให้ผลการเรียนตกต่ำ และมีปัญหาความสัมพันธ์กับผู้อื่น 

          ทั้งนี้ผลการวิจัยที่ส่งผลกระทบต่อเด็กทำให้สหภาพยุโรป ได้ปรับเปลี่ยน ระเบียบวัตถุเจือปนอาหาร พร้อมเข้มงวดชนิดของสีที่ผสมอาหารกรณีที่มีการส่งออกอาหารที่ผสมสีไปตลาดยุโรป เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กที่นิยมในอาหารที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งสาเหตุที่อุตสาหกรรมอาหารนิยมใช้สารประเภทนี้ เพราะราคาถูก หาง่าย และยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์หลายชนิด 

          "ผู้ประกอบการอาหารของไทยที่ได้รับผลกระทบ คือ ผู้ผลิตอาหารกลุ่มเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ลูกอม ลูกกวาด ขนมหวาน เป็นต้น โดยเฉพาะอาหารที่มีสีเหลือง ส้ม แดง ที่ผลิตเพื่อส่งเข้าตลาดยุโรป เนื่องจากสินค้าที่แต่งสีสันให้สวยงาม ในการดึงดูดผู้บริโภค และผู้ผลิตส่วนใหญ่มีความต้องการให้เก็บรักษาไว้ได้นาน จึงต้องผสมสีสังเคราะห์ รวมกับสารกันเสีย เช่น โซเดียมเบนโซเอต โซเดียมซอร์เบต เป็นต้น" 

          ทั้งนี้ ผู้ประกอบการอาหารไทย ควรเปลี่ยนมาใช้สีผสมอาหารที่ได้จากธรรมชาติ, ลดการใช้สีสังเคราะห์และสารกันเสียกลุ่มที่ให้สีเหลือง ส้ม และแดง ในการผลิตอาหารและเครื่องดื่มจนกว่าจะมีผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ยืนยันที่ชัดเจนมากขึ้น, ติดตามการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและ กฎระเบียบของสหภาพยุโรปอย่างใกล้ชิด และตรวจสอบชนิดของสีสังเคราะห์ทุกกลุ่มสีที่สหภาพยุโรปอนุญาตให้ใช้หรือไม่  

          แหล่งข่าวจากสถาบันอาหาร กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภาพรวมมีมูลค่า 449,926 ล้านบาท มีการจ้างงาน 464,914 คน ซึ่งปัจจุบันประสบปัญหาเรื่องของต้นทุนและไม่สามารถปรับราคาได้ เพราะหลายประเภทอยู่ในสินค้าควบคุมราคาของทางการ 

          นายปราโมทย์ วิทยาสุข อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า เอสเอ็มอีไทยจำนวนมากประสบปัญหาขายสินค้าได้ลำบาก เนื่องจากผู้ประกอบการมีความสามารถเฉพาะการผลิตสินค้าให้มีคุณภาพ แต่ขาดความรู้ในการทำตลาด ดังนั้นภาครัฐจำเป็นต้องช่วยหาตลาดหรือช่วยเปิดช่องทางการจำหน่ายสินค้าในต่างประเทศ พร้อมทั้ง   จัดอบรมหลักสูตรแก่เอสเอ็มอีในเรื่อง การจัดจำหน่ายสินค้าอย่างมืออาชีพ รุ่นที่ 1 เพื่อพัฒนาให้จำหน่ายสินค้าได้ สำหรับการหาช่องจำหน่ายในต่างประเทศกรมฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการนำสินค้าไปแสดงในฮ่องกง เวียดนาม จีน เบื้องต้นได้เชิญ ผู้นำเข้าของแต่ละประเทศ จนทำให้ผู้ประกอบการที่ร่วมเข้าโครงการกับภาครัฐมียอดจำหน่ายเพิ่ม 30-50%

ที่มา เดลินิวส์
 อ่าน 642 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 เผย!!! วัยรุ่น แสดงพฤติกรรมเลียนแบบละคร
 กินฟาสต์ฟู้ดอันตรายสองเด้ง อ้วน แล้วยังเสียสุขภาพจิต
 วิธีทรมานตัวเองให้แก่ชราลง อย่างรวดเร็ว แก่ฮวบเดียว 1รอบ
 ทีโอที จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2560
 จุดประกาย แม่ตั้งครรภ์ ให้แต่งตัว

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org