อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


สาวป่วยโรคตุ่มน้ำพอง เจอ 1 ในล้าน คาดติดเชื้อจากจัดฟัน

 

สาวป่วยโรคตุ่มน้ำพอง เจอ 1 ในล้าน คาดติดเชื้อจากจัดฟัน

สาวป่วยโรคตุ่มน้ำพอง เจอ 1 ในล้าน คาดติดเชื้อจากจัดฟัน
            สาว ป่วยโรคตุ่มน้ำพอง เจอ 1 ในล้านคน คาดติดเชื้อจากจัดฟัน วอนช่วยเพราะไม่มีเงินรักษา ไปสมัครงานไม่มีใครรับ เนื่องจากคิดว่าเป็นเอดส์

            เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวกรรณิการ์ ศรีทัน หรือ น้องแวว อายุ 24 ปี ได้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตัวเองมีอาการป่วยติดเชื้ออย่างรุนแรง เป็นตุ่มทั่วลำตัว จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 7 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่
   
            ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบน้องแวว ใบหน้ามีแผลเป็นตุ่มพุพอง บริเวณลำตัวก็มีตุ่มลักษณะนี้กระจายอยู่มากมายเช่นเดียวกัน โดยน้องแวว เล่าว่า ตอนตนอายุ 17 ปี ระหว่างเรียนหนังสือที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ ตนก็เข้ารับการจัดฟันที่คลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมืองแพร่ ซึ่งจัดฟันใส่เหล็กได้ประมาณ 6 เดือน ก็เกิดอาการปวดและเป็นแผลในปาก จึงกลับไปหมอ ด้านหมอก็ให้ยามาทาและบอกว่าขดลวดมันทะลุเข้าไปแทงแก้ม หลังจากนั้นถึงแม้ว่าตนทายาตลอด แต่อาการก็ยังไม่หาย อีกทั้งยังรุนแรงเพิ่มขึ้นอีก มีอาการคันทั้งตัว แม่ก็พาไปรักษาทางการแพทย์พื้นบ้าน ใช้ยาสมุรไพร แต่ก็ไม่หาย เลยไปรักษาที่โรงพยาบาลแพร่ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นอีก จึงเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลสวนดอก ที่เชียงใหม่
   

            โดยในช่วงที่รักษาตัวนั้น ตนต้องพักการเรียนเอาไว้ เนื่องจากต้องคอยรักษาอาการตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อปี 2554 ตนก็เข้าเรียนต่อชั้น ปวส. ที่วิทยาลัยเทคนิคแพร่ ซึ่งตนก็พยายามเรียนไปด้วยและต้องไปหาหมอเป็นประจำ แต่เมื่อปี 2556 อาการก็เริ่มหนักขึ้นไปอีก แม่จึงเอาบ้านไปจำนองเพื่อนำเงินมารักษาตน จนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พ่อกับแม่แยกทางกัน ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัว ตนจึงต้องอยู่บ้านหลังนี้ตามลำพังมาตลอด 2 ปี ด้วยความยากลำบาก ไม่มีเงินจะซื้อยา ต้องไปหาหมอเป็นประจำทุกเดือน แถมบ้านที่อยู่ก็กำลังจะถูกยึดด้วย
 
            สำหรับโรคนี้ น้องแวว เผยว่า แพทย์ที่เชียงใหม่วินิจฉัยว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพอง โรคนี้จะเกิดกับคน 1 ในล้านเท่านั้น แพทย์บอกให้รักษาต่อเนื่อง แต่ตนก็ไม่มีปัญญาไปรักษาเพราะไม่มีเงิน ไปสมัครงานที่ไหนเขาก็ไม่รับ บางคนก็คิดว่าติดเอดส์ แถมแฟนที่เคยคบก็ทิ้งไปตั้งแต่เริ่มป่วยเป็นโรคนี้ ซึ่งตนคิดว่าสาเหตุที่เป็นโรคนี้น่าจะติดเชื้อตอนจัดฟัน 

            ส่วน อาการโรคตุ่มน้ำพอง น้องแววบอกว่า มันจะมีอาการคันและทุกวันนี้ก็เริ่มจะรุนแรง ตนอยากไปรักษาโรงพยาบาลเฉพาะทางเรื่องโรคผิวหนัง แต่ก็จนปัญญา เพราะไม่มีเงินทอง ส่วนตัวเองก็อยู่คนเดียวต้องหากินเองทุกวัน เป็นเงินที่แม่ให้ไว้บ้าง พ่อเอามาให้บ้าง ก็ซื้อกินทุกวัน หากินเองและอาหารก็ต้องเลือก เพราะกินทุกอย่างอย่างคนอื่นก็ไม่ได้ จริง ๆ แล้วตนก็มีแรงอยู่ อยากทำงานเหมือนกัน แต่เมื่อไปทำงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ

            น้องแวว กล่าวด้วยว่า การขอความช่วยเหลือในครั้งนี้ เนื่องจากเพื่อนแนะมาให้ขอช่วยเหลือผ่านผู้สื่อข่าว เผื่อว่าจะมีผู้ใจบุญ เมตตา ช่วยค่ารักษาพยาบาล ตนต้องขอกราบขอบพระคุณอย่างมาก อย่างน้อยตนเองก็ยังพอมีหวังขึ้นมาบ้าง

ที่มา http://health.kapook.com/view95126.html

อ่าน 203 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ปัญหาอ้วนในเด็ก
 เผยคุณพ่อที่รู้เพศลูกที่ยังไม่เกิดจะมีความผูกพันกับเด็กมากขึ้น
 9 วิธี ดูแลผู้สูงอายุสุขภาพดี
 การสัมผัส กระตุ้นพัฒนาการลูกแรกเกิด
 เตือนอากาศเปลี่ยนระวังท้องร่วง

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org