อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


เครื่องปั๊มนม แก้เต้านมคัด อักเสบ เลือกอย่างไรดีนะ

 
 

นับเป็นปัญหาใหญ่ของคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกอยู่ไม่น้อย สำหรับปัญหาเต้านมคัด คือ มีลักษณะเป็นก้อนบวมแข็ง หรือที่เรียกกันว่าเต้านมอักเสบ อันเนื่องมาจากน้ำนมแม่ถูกผลิตออกมาอย่างเต็มที่จนมีเยอะเกินกว่าความต้อง การ หรืออาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งแล้วมาจากท่อน้ำนมอาจจะยังเปิดไม่เพียงพอ จึงทำให้คุณแม่เกิดความทรมานและความกังวลใจจนอยากหาทางแก้ไขให้เร็วที่สุด โดยการใช้ตัวช่วยพิเศษอย่าง เครื่องปั๊มนม มาทำหน้าที่ระบายน้ำนมออก แต่ทว่าคุณแม่บางคนก็ยังเกิดข้อสงสัยอยู่ว่าจะต้องเลือกเครื่องปั๊มน้ำนมแบบ ไหนถึงจะเหมาะและช่วยแก้ไขปัญหานมคัดได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับเครื่องปั๊มน้ำนมมาฝากคุณแม่ทุกคนกันค่ะ

          ปัจจุบัน มีเครื่องปั๊มน้ำนมหลากหลายรูปแบบให้คุณแม่ได้เลือกซื้อมากมาย ดังนั้นสิ่งสำคัญของเครื่องปั๊มน้ำนมที่ดีนั้น ควรเป็นเครื่องปั๊มนมที่มีแรงดูดอย่างน้อย 200 มิลลิเมตรปรอท และมีจังหวะในการดูดอย่างน้อย 40-60 รอบต่อนาที เพื่อช่วยปั๊มน้ำนมและผลิตน้ำนมออกมาได้มากขึ้น  ทั้งยังเป็นจังหวะที่ใกล้เคียงกับการดูดของทารกอีกด้วย นอกจากนี้คุณแม่ ยังควรเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำนมที่มีคุณภาพดี มีมาตรฐานการผลิตที่ได้รับรองมาตรฐานและความปลอดภัยในการใช้งาน เพื่อประโยชน์และความคุ้มค่าในการใช้งาน ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มน้ำนมทั้ง3 ประเภทนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ

          จุด เด่นของเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ คือ การทำงานที่ใช้ง่าย สะดวกและเงียบ โดยไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอร์รี่หรือใช้ไฟฟ้าให้ยุ่งยาก แถมยังเหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการเก็บน้ำนมในขณะที่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน เนื่องจากมีขนาดเล็กคุณแม่จึงสามารถพกพาหรือนำไปใช้เก็บน้ำนมได้ทุก ๆ ที่ นอกจากนี้ยังมีราคาย่อมเยาสบายกระเป๋าอีกด้วย

เครื่องปั๊มนมแบบใช้ไฟฟ้า

          นับ เป็นเครื่องปั๊มนมที่ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคุณแม่ที่ต้องการประหยัดเวลา เนื่องจากเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าสามารถเลือกปั๊มนมได้ โดยที่คุณแม่ไม่ต้องมานั่งปั๊มเองให้เสียเวลา ทั้งยังสามารถเลือกปั๊มนมได้ตั้งแต่ 1 ข้าง หรือปั๊มพร้อมกันทั้ง 2 ข้างตามความต้องการ แต่จะมีข้อเสียตรงที่ว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูงและพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก

เครื่องปั๊มนมแบบใช้แบตเตอรี่  

          จัด ได้ว่าเป็นเครื่องปั๊มนมที่มีความสะดวกสบายในการใช้งาน เพราะคุณแม่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่ใส่แบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องใช้มือปั๊มหรือหาที่เสียบปลั๊กไฟฟ้านั่นเอง

          อย่าง ไรก็ตาม ไม่ว่าคุณแม่จะเลือกเครื่องปั๊มน้ำนมแบบไหนมาใช้แก้ปัญหาอาการปวดคัดนมหรือ อาการเต้านมอักเสบ ก็อย่าลืมพิจารณาและเลือกใช้เครื่องปั๊มนมให้ตรงกับวัตถุประสงค์และความจำ เป็นในการใช้งาน รวมถึงศึกษาวิธีการใช้เครื่องปั๊มน้ำนมให้ถูกวิธี อาจสอบถามจากคนขายหรือผู้ที่เคยใช้เครื่องปั๊มนมมาก่อน ทั้งนี้เพื่อให้เครื่องปั๊มนมเป็นตัวช่วยที่เกิดประโยชน์กับทั้งคุณแม่และ ลูกน้อยเองค่ะ

ที่มา  www.kabook.com


อ่าน 1253 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 10 อาหารโซเดียมสูง เสี่ยงโรคไต
 พ่อแม่เลี้ยงลูกอย่างไร ใน ‘ยุค Gen Z’
 เมื่อแม่ท้องนอนไม่หลับ ทำอย่างไรดี
 ช็อกโกแลต ทำให้ทุกข์ยิ่งกินมากยิ่งเกิด ซึมเศร้าหนักมากขึ้น
 กินตามใจปาก...พาชีวิตเสี่ยงไม่รู้ตัว

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org