อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


ชาวมะกันชี้ตรงกัน มีลูกก่อน 25 เวิร์กสุด !

 
 

    ด้วยสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้หญิงออกมาทำงานนอกบ้านกันมากขึ้น พึ่งพาและเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเองมากกว่าก่อน ทำให้ผู้หญิงยุคปัจจุบันมักแต่งงานและมีลูกช้าลง โดยให้เหตุผลว่าต้องสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคงเสียก่อนจึงพร้อมมีลูกได้ แต่กระนั้น ในความเห็นของชาวมะกันโดยทั่วไป ก็ยังคงเชื่อมั่นว่า อายุที่เหมาะสมสำหรับการตั้งครรภ์และให้กำเนิดทารก ไม่ควรเกิน 25 ปีต่างหาก

          ผลการสำรวจโดยสำนักโพล Gallup ที่ทำการสำรวจภายใต้หัวข้อ "อายุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการมีลูก"จาก ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบทั้งชายและหญิงที่มีอายุระหว่าง 18-45 ปี จำนวนจำนวน 5,100 ราย พบว่า ส่วนใหญ่เลือกให้อายุ 25 ปี เป็นวัยที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการมีลูกของผู้หญิง ส่วนในผู้ชายนั้นเหมาะสมที่สุดเมื่ออายุ 27 ปี

          และ เมื่อแบ่งเป็นการพิจารณาดูตามเผ่าพันธุ์แล้ว พบว่าชาวอเมริกันผิวสีและอเมริกันฮิสแปนิก เห็นดีเห็นงามกับการที่ผู้หญิงมีลูกในวัย 25 หรืออ่อนกว่านั้น มากกว่าชาวเมริกันผิวขาว โดยสัดส่วนอยู่ที่ 67%, 68% และ 56% ตามลำดับ และ ยังพบความแตกต่างเมื่อแบ่งตามพื้นฐานการศึกษาด้วย กล่าวคือยิ่งมีการศึกษาสูง สัดส่วนที่เห็นด้วยกับการมีลูกตั้งแต่อายุ 25 หรืออ่อนกว่านั้น ก็ยิ่งลดลง สอดคล้องกับซึ่งปรากฏการณ์นิยมมีลูกเมื่ออายุหลังเลข 3 ที่เกิดขึ้นกับเวิร์กกิ้งวูแมนทั้งหลายนั่นเอง

          อย่าง ไรก็ดี ในทางการแพทย์นั้น แนะนำให้ผู้หญิงวัยที่เหมาะสมสำหรับการมีลูกของผู้หญิงอยู่ที่ช่วงวัยรุ่น ตอนปลาย หรือช่วงอายุ 20 ต้น ๆ เพราะเป็นวัยที่สมบูรณ์แข็งแรงสำหรับการให้กำเนิดและการคลอดบุตรมากที่สุด แต่ทว่าความเหมาะสมตามทฤษฎีการแพทย์นี้กลับไม่เข้ากับสังคมสมัยใหม่ เพราะติดเงื่อนไขเรื่องการศึกษา ชีวิตเริ่มต้นวัยทำงาน และความรักอิสระที่ยังอยากใช้ชีวิตให้เต็มที่นั่นเอง ซึ่งจะว่าไปแล้ว สถานการณ์เช่นนี้ก็เกิดขึ้นในบ้านเราเหมือนกัน ผู้หญิงแต่งานช้า และมีลูกช้าขึ้น เด็กที่ออกมาก็มีปัญหาเรื่องเรื่องความสมบูรณ์ของร่างกายและพัฒนาการ ส่วนหญิงที่มีลูกมีลูกวัย 20 ต้น ๆ ที่การแพทย์ชี้เหมาะสมที่สุดในการเจริญพันธุ์ ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ตั้งท้องโดยยังไม่พร้อม เด็กที่ออกมาแม้จะร่างกายสมบูรณ์ แต่ก็อาจไม่ได้ถูกเลี้ยงดูอย่างเอาใจใส่เต็มที่ กลายเป็นปัญหาอีกรูปแบบหนึ่งไปนั่นเอง

ที่มา  http://www.kapook.com


อ่าน 679 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 อย. ยัน ไม่มีน้ำว่านหางจระเข้รักษาอีโบลาได้
 วิธีป้องกัน"ไขมันคั่งตับ"
 วันเด็กปีนี้ นำบุตรหลานรับวัคซีนฟรี
 นมแม่ เสริมสร้างประสาทสัมผัสลูก
 ทำอย่างไรเมื่อถูกสุนัขกัด-ข่วน

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org