อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


จุดประกาย แม่ตั้งครรภ์ ให้แต่งตัว

 
 

Inspire ให้แต่งตัว(modernmom)
เรื่อง : จอมนาง

          ปลดแอกความคิดเดิม ที่คุณแม่ท้องต้องใส่ชุดคลุมท้องตัวใหญ่ สไตล์เชย ๆ เพราะกังวลกับขนาดตัวที่ดูอ้วนขึ้นกันได้แล้วนะคะ เพราะรู้ไหมว่าการท้องมีข้อดีด้านสรีระมากมาย ทั้งรอบอกที่ดูอวบอิ่ม สะโพกที่เพิ่มขนาดให้บิ๊กบึ้มขึ้น แถมคุณแม่บางรายผิวพรรณก็ยังดูเต่งตึงสดใสขึ้นอีกต่างหาก ข้อดีเยอะขนาดนี้ อย่ายอมเชยเป็นอันขาดค่ะ

          เลือกเสื้อผ้าที่ Match กับตัวเอง : ปัจจุบันเริ่มมีแฟชั่นของคุณแม่ตั้งครรภ์ให้เลือกสวมใส่มากมาย อาจไม่มีรูปแบบจำกัดว่าควรสวมใส่แบบใด แต่ควรเน้นการเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วสบายตัวระบายและถ่ายเทอากาศได้ดี เพราะในช่วงตั้งครรภ์อุณหภูมิในร่างกายจะเพิ่มขึ้นสูงกว่าปกติ ทำให้ร้อนง่ายและเหงื่อออกเยอะ

          เน้นสีสันสดใส : เลือกสีสันสดใสเพื่อช่วยเติมความสดชื่นให้กับคุณแม่ เดิมเคยใส่แต่สีพาสเทลลองเปลี่ยนโดยเริ่มจากสีโทนเข้มก่อนก็ได้ค่ะ ลองเปลี่ยนดูอาจจะพบมุมมองใหม่ ๆ ของตัวเองนะคะ

          Concem : อากาศ ที่ร้อนในบ้านเราอาจจะเลี่ยงกางเกงยีน หากต้องทำงานนอกออฟฟิศ เพราะกางเกงยีนที่หนาอาจจะทำให้คุณแม่อับชื้น เสี่ยงที่จะเพิ่มการติดเชื้อราทางช่องคลอด โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนควรเลือกเสื้อผ้าที่เนื้อผ้าบางเบา ใส่สบาย ถ่ายเทความร้อนและซึมซับเหงื่อได้ดี เช่น ผ้าคอตตอน เป็นต้น

          ใช้จินตนาการเข้าช่วย : จินตนาการถึง Idol ที่คุณแม่ชอบแล้วลองดูว่าสไตล์เสื้อผ้าแบบใดที่เราคิดว่าน่าจะปรับให้เหมาะ กับเราได้บ้าง ช่วงนี้เห็นจะเป็นผ้าพิมพ์ลายเสือสาว ลายดอกไม้ หรือจะเล่นคัลเลอร์ล็อกก็ยังได้อยู่ มาถึงตอนนี้อาจจะเกิดคำถามว่าจะสามารถทำและเปลี่ยนตัวเองได้ขนาดนั้นไหมนะ? ตอบเลยว่าได้ค่ะ เมื่อพบเจอสไตล์ที่เหมาะและชอบแล้ว ขอให้ดึงความมั่นใจของตัวเองออกมาให้ได้ เชื่อเถอะค่ะว่าแม่ Modern Mom มีความมั่นใจในตัวเองทุกคน แค่ดึงมาใช้ให้เหมาะสมก็พอ เพราะสำหรับผู้หญิง การได้แต่งตัวสวยและมีคนชื่นชม ร้อยทั้งร้อยจะรู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นมา แต่การจะปรับเปลี่ยนใด ๆ นั้น ต้องอยู่บนความพอเหมาะและใช่ โดยไม่เปลี่ยนตัวตนคุณแม่ค่ะ

          แต่งหน้าโทนที่ใช่ ทำผมที่เหมาะกับตัวเอง : การแต่งหน้า กลบ ลบ บัง พราง ริ้วรอยหรือแก้ไขรูปหน้าจะช่วยคุณแม่ เมื่อฉบับเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้ให้วิธีการแต่งหน้าพรางอาการบวมของคุณแม่ท้อง ส่วนการทาสีลิปสติกช่วงนี้เห็นจะเป็นสีส้ม แดง หรือชมพูนีออน ก็จะได้ลุคเปรี้ยวขึ้นมาอีกสเต็ป แต่หากคุณแม่รู้สึกว่ายังไม่เหมาะไม่ใช่ตัวเองก็อาจจะเริ่มจากเปลี่ยนสี ลิปสติกที่เคยใช้อยู่ก่อนก็ได้ค่ะ ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

          เมื่อปรับเปลี่ยนตัวเองแล้วเป็นอย่างไร สามารถแชร์มาไว้ให้คุณแม่ท่านอื่นชมได้ที่ modenmommag นะคะ

Mom Experience

ชอบลายเสือมากค่ะ

          "ข้อ ดีของการใส่เสื้อผ้าลายเสือนั้น คือช่วยพรางรูปร่างให้เล็กลงค่ะ แต่เทคนิคคือ เลือกแบบของเสื้อผ้าที่ไม่รัดรูปจนเกินไป หากเป็นผ้าสแปนเด็กซ์ ก็จะยืดหยุ่นตามการเคลื่อนไหว และใส่สบายมาก ๆ เลยค่ะ"

          แม่ส้ม

ลิปสติกสีแดง

          "ตอน แรกไม่กล้าลองลิปสติกสีเข้ม แต่ก็กลั้นใจลองสีแดงเลือดนกก่อน พอลองแล้วเห็นเลยค่ะว่าหน้าเปลี่ยนไปมาก ตอนนี้เป็นลุคประจำตัวไปแล้ว ลิปสติกสีนี้ช่วยพรางความอ่อนล้า จากการแพ้ท้องของตัวเองได้ด้วยค่ะ"

          แม่เหมียว

เทคนิคการทาลิปสติกสีสดใสให้เจิดจรัส

          ทาลิปมันหรือปิโตรเลียมเจลให้ทั่วริมฝีปากเป็นการบำรุงปากในขั้นตอนแรก

          จากนั้นทาคอนซิลเลอร์บริเวณรอบขอบปากค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่ว เป็นการลบเส้นขอบปาก

          ใช้ ดินสอเขียนขอบปากด้วยสีที่เข้มกว่าลิปสติกเล็กน้อย เขียนรอบขอบปากให้ทั่ว ขั้นตอนนี้หากคุณอยากจะเขียนให้ริฝีปากเล็กหรือใหญ่ ก็จัดการเขียนตามอัธยาศัยได้เลยนะคะ

          ทาลิปสติกตามเฉดสีที่เหมาะกับสีผิว โดยใช้แปลงทาปาก ค่อย ๆ เกลี่ยสีของลิปให้สวยงาม

          ใช้ทิชชูเม้มลิปสติก แล้วทาลิปสติกทับอีกรอบ เพื่อให้ได้สีที่คงทนยาวนาน

ที่มา  http://www.kapook.com


อ่าน 908 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 วิธีดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
 ยีนของทั้งพ่อและแม่มีส่วนทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในการให้กำเนิดบุตร
 5 เทคนิคเตรียมห้องนอนลูกเบบี๋
 ลูก ๆ ของเราเป็นเด็กว้าเหว่หรือเปล่านะ
 อย.ปลูกฝัง 'เด็กไทย' ใส่ใจ 'ผลิตภัณฑ์สุขภาพ' ผ่านเพลง

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org