อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


หน้าอกไม่เท่ากัน ผิดปกติหรือเปล่า

 
 

 คุณ สาว ๆ หลายคนอาจกลุ้มใจที่ขนาดหน้าอกหน้าใจ ทำไมดูไม่เท่ากันเสียเลย แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะจริง ๆ แล้วขนาดหน้าอกที่ไม่เท่ากันเป็นเรื่องปกติค่ะ โดยหน้าอกของผู้หญิงแต่ละคน มีขนาดไม่เท่ากันอยู่แล้ว บางคนหน้าอกข้างขวาใหญ่ บางคนหน้าอกข้างซ้ายใหญ่กว่า ซึ่งก็แตกต่างกันไปตามสรีระของร่างกาย และความถนัดนั่นเอง

          โดยสาเหตุที่ทำให้หน้าอกทั้งสองข้างมีขนาดไม่เท่ากัน อาจเป็นเพราะการใส่ชุดชั้นในที่ไม่มีคุณภาพ จึงไม่ได้ช่วยรักษารูปทรง เช่น สายรัดแน่นเกินไป หรือยืดเกินไป ใส่คัพบราผิด ซึ่งหากใส่นาน ๆ ก็ทำให้ทรวงอกเสียรูปทรงไปได้โดยที่้เราไม่รู้ตัว ดังนั้นเวลาเลือกชุดชั้นในก็เลือกที่มีคุณภาพ และควรเลือกบราที่มีขอบกันด้านข้างด้วย จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเนื้อล้นใต้รักแร้ ทำให้หน้าอกข้างใดข้างหนึ่งเล็กกว่าปกติ

          นอกจากนี้ สาว ๆ หลายคนที่ใส่ชุดชั้นในผิดวิธี ก็ส่งผลต่อขนาดทรวงอกทั้งสองข้างเช่นกัน ซึ่งวิธีที่ถูกต้องคือ เวลาใส่ชุดชั้นในให้ก้มตัวลงไปข้างหน้ามาก ๆ ให้หน้าอกห้อยลงมา แล้วพยายามโกยหน้าอก โดยเฉพาะเนื้อด้านข้าง บริเวณใต้รักแร้ ให้เข้ามาอยู่ในคัพทั้งหมด จากนั้นก็ยืดตัวให้ตรง เพื่อจัดทรง ทำเช่นนี้หน้าอกก็จะสวยได้รูป แถมดูอึ๋มขึ้นมาทันตาเห็นด้วย

          อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าอกสองข้างไม่เท่ากันก็คือ การไหลเวียนโลหิตของหน้าอกข้างใดข้างหนึ่งไม่สะดวกเท่าที่ควร จาก การนอนคว่ำ ทำให้เกิดการกดทับหน้าอกเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่า ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดแตกต่างกันได้เช่นกัน เช่นนั้นแล้วสาว ๆ ก็ควรเปลี่ยนท่านอนให้ถูกต้อง หันมานอนตะแคงแทนค่ะ

วิธีบริหารหน้าอก

          การบริหารหน้าอกอาจช่วยให้ขนาดหน้าอกทั้งสองข้างของคุณสาว ๆ มีขนาดใกล้เคียงกันมากขึ้น

          โดยคุณสาว ๆ อาจจะลองวิดพื้น หรือใช้ดัมเบล หมั่นบริหารหน้าอก โดยให้นอนกับพื้น กางไหล่ออก 90 องศา งอข้อศอก 90 องศา วางมือแนบกับพื้น ถือดัมเบลไว้ในมือ แล้วค่อย ๆ ยกดรัมเบลให้พ้นพื้น โดยที่แขนส่วนบนและข้อศอกแนบพื้นตลอด ทำบ่อย ๆ ทั้งสองข้าง เน้นข้างที่หย่อนกว่ามากสักหน่อย หน้าอกก็เต่งตึงขึ้นมาได้บ้างค่ะ หรือหากปรารถนาจะให้หน้าอกมีขนาดเท่ากันดูดีทุกประการ ก็คงต้องพึ่งการศัลยกรรมแล้วล่ะค่ะ

ที่มา www.kapook.comอ่าน 990 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 8 วิธีดูแลสุขภาพจิต เพื่อจิตใจที่ดีและสุขภาพแข็งแรง
 น้ำผัก น้ำผลไม้ คลายร้อน เสริมสุขภาพ
 9 วิธีสร้างทักษะชีวิตให้ลูกน้อย
 รังแคที่หนังศรีษะ
 เรียนรู้โรคถุงลมโป่งพอง ปัญหาสุขภาพกำลังมาแรง

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org