อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


โพลแดนซ์ สุดฮิต! มันดีต่อคุณสาว ๆ ยังไงนะ

 
 

พ.ศ.นี้ ใครไม่รู้จัก "โพลแดนซ์" อาจถูกเพื่อน ๆ หาว่าเชยเอาได้ เพราะนี่เป็นการออกกำลังกายแนวใหม่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่คุณผู้หญิงที่รักสุขภาพ และเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ก็เลยหันมาเลือก "โพลแดนซ์" เป็นตัวช่วยบริหารร่างกายชั้นยอดกันเพียบ ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่า "โพลแดนซ์" มีประโยชน์อย่างไร อ่านเรื่องนี้ให้จบ คุณอาจจะอยากเล่น "โพลแดนซ์" ขึ้นมาทันทีเลยก็ได้นะ

1.ช่วยเพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย

          นี่แหละคือเหตุผลแรกที่ทำให้คนสนใจเรียนโพลแดนซ์ เพราะมันจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้น โดยเฉพาะร่างกายส่วนบนที่ต้องใช้โหนเสาต้นเล็ก ๆ ขณะที่ส่วนอื่น ๆ ก็จะมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นด้วย ถ้าการออกกำลังกายแบบเก่าทำให้คุณเบื่อแล้วล่ะก็ ลองโพลแดนซ์ดูสิจ๊ะ

2.ทำให้คล่องตัวมากขึ้น

          คุณเคยเห็นพวกมืออาชีพปีนเสาโพลแดนซ์ด้วยท่าเจ๋ง ๆ จนคุณต้องอ้าปากค้าง และคิดในใจว่า ฉันคงทำไม่ได้แน่ ๆ เลยบ้างหรือเปล่า? แน่นอน คนที่ไม่เคยเล่นโพลแดนซ์มาก่อนล้วนคิดแบบนี้ทั้งนั้นแหละ แต่คนที่ฝึกมานานแล้วจะมีความคล่องตัวสูงมาก จนเราเองยังทึ่ง! และคุณก็สามารถเก่งอย่างนั้นได้เช่นกัน ถ้าคุณมีความพยายาม แต่ถ้าคุณเพิ่งเริ่มเล่นก็อย่าเพิ่งคาดหวังไว้สูงขนาดนั้นเลยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหมดกำลังใจไปเสียก่อน ค่อย ๆ ฝึกไปเรื่อย ๆ ความคล่องตัวและความยืดหยุ่นของร่างกายคุณจะเพิ่มขึ้นเอง ถือว่าค่อย ๆ สัมฤทธิ์ผลไปทีละก้าวก่อนนะ

3.สนุกแบบไม่น่าเชื่อ

          ข้อนี้ขอคอนเฟิร์ม! การเข้าคอร์สเรียนโพลแดนซ์จะทำให้คุณสนุกสนานได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งถ้าคุณเอ็นจอยกับการออกกำลังกาย มันจะยิ่งทำให้คุณมีอารมณ์อยากออกกำลังกายได้นานขึ้นด้วยนะ โดยเฉพาะตอนที่เริ่มฝึกแรก ๆ คุณจะสนุกกับมันอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าคุณเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าเข้าคอร์สคนเดียว ก็ลองชวนเพื่อนไปจอยด้วยกันสิ เสียงหัวเราะและความสนุกสนานจะได้เพิ่มเป็นสองเท่า

 
4.เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ

          ว้าว ว้าว! ข้อนี้คุณสาว ๆ อาจต้องหูผึ่ง เพราะสำหรับผู้หญิงแล้ว การเต้นโพลแดนซ์จะช่วยให้คุณดูเซ็กซี่มากขึ้นได้ด้วย เพราะทุกครั้งที่ร่างกายของคุณขยับเขยื้อนเกี่ยวเสา โหนเสา มันจะดึงความเซ็กซี่ของคุณออกมาโดยไม่รู้ตัว แถมมันยังช่วยดึงความมั่นใจของคุณออกมาด้วย ยิ่งความมั่นใจเพิ่มขึ้น คุณก็สามารถปล่อยความเซ็กซี่ออกมาได้อย่างไม่มีกั๊ก อิอิ บางที มันอาจจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มของคุณเพิ่มขึ้นด้วยล่ะ ถือเป็นโบนัสชิ้นโตเลยนะ

5.ฉีกความจำเจ

          การเรียนโพลแดนซ์เป็นการออกกำลังกายที่แตกต่างจากการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ในชั้นเรียน เพราะมันไม่เหมือนกับการออกกำลังกายโดยตรง แต่มันจะช่วยฉีกความซ้ำซากจำเจในการออกกำลังกายให้คุณด้วย รู้ไหมว่า การลองสิ่งใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากเดิม จะช่วยทำให้คุณกระตือรือร้นในการออกกำลังกายมากขึ้น ถ้าหากคุณหมดแรงจูงใจในการออกกำลังไปแล้ว โพลแดนซ์ก็น่าสนนะ

6.ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

          การเคลื่อนไหวในแต่ละครั้งที่คุณฝึกโพลแดนซ์จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแต่ ละส่วนของคุณไปด้วย ลองคิดดูสิ การที่คุณจะดึง หรือเหวี่ยงตัวเองอยู่บนเสาได้น่ะ แสดงว่ากล้ามเนื้อของคุณต้องยืดหยุ่น และแข็งแรงมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ และถ้าคุณเล่นจนเก่งแล้ว กล้ามเนื้อของคุณก็จะฟิตสุด ๆ

          เห็นแบบนี้แล้ว ชักอยากเล่นโพลแดนซ์ขึ้นมาหรือยังจ๊ะ

ที่มา www.kapook.com


อ่าน 814 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 เสนอฉีดวัคซีนเอชพีวีให้หญิงไทยฟรี ป้องกันมะเร็งปากมดลูก
 พาราเซตามอล ยาสามัญที่ต้องระวัง
  ทิศทางการดูแลผู้สูงอายุไทย รับมือคนแก่ล้นประเทศ
 How Doctors Think แพทย์คิดอย่างไร(จบ)(ประชาชาติธุรกิจ)
 กินอย่างไร ห่างไกลความเครียด

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org