อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


การออกกำลังกายสุดฮอต เรื่องจำเป็นที่ต้องรู้ก่อนเล่น

 
 

การออกกำลังกายสุดฮอต เรื่องจำเป็นที่ต้องรู้ก่อนเล่น (ไทยโพสต์)

          เคล็ด ลับของการมีสุขภาพดีนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการเลือกรับประทานอาหารให้หลากหลาย แต่เราอาจลืมไปว่าการออกกำลังกายก็นับเป็นอีกโจทย์ที่สำคัญ เพราะไม่เพียงทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่การที่จะเลือกการออกกำลังกายให้ เหมาะกับขีดความสามารถในร่างกายของคุณ ก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะคำแนะนำถึงการเลือกออกกำลังกายด้วย 6 เทรนด์ฮิตต่อไปนี้
 


เพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกายแบบทันทีทันใด    

          ก่อนอื่นให้ถามตัวเองว่าคุณต้องการเผาผลาญไขมันในร่างกายของคุณหรือไม่ ซึ่งถ้าหากคุณตอบว่าใช่แล้วล่ะก็ การออกกำลังกายโดยการวิ่งบนสายพานวันละประมาณ 1 ชั่วโมง มันจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายของคุณได้ และ จากการวิจัยได้ระบุไว้ว่า คุณจะเห็นผลลัพธ์ได้ใน 20 นาที แต่ถ้าจะให้ดีนั้นควรเพิ่มเวลาให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในการเลือกออกกำลังกายด้วยวิธีนี้
  
เว้นระยะเวลาห่างกันประมาณ 1 นาที
   
          นี่ก็เป็นอีกการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่ง สำหรับผู้ที่ชอบความสูงหรือเป็นผู้ที่ชอบเอาจริงเอาจัง จากการศึกษาพบว่าในขณะที่คุณตั้งใจออกกำลังกายชนิดหนึ่งอยู่ แต่ควรแบ่งเวลา 1 นาทีถัดมา ออกกำลังกายชนิดอื่นไปพร้อม ๆ กัน แต่ให้รวมกันแล้วใช้เวลาประมาณ 20 นาที มันจะสามารถเพิ่มพลังให้กับคุณ และยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้กับคุณได้ และยังช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกายของคุณอีกด้วย มันไม่ได้ใช้เวลามากเพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดี ดังนั้นควรสามารถใช้เวลาเพียง 1 นาทีในการวิ่งบนสายพาน แล้วต่อด้วยการปั่นจักรยานในร่ม หรือแม้แต่การกระโดดตบ
   
ใช้เวลาออกกำลังกายเพียง 2.5 นาที ในการเผาผลาญไขมันในร่างกายลงได้ถึง 200 แคลอรี่
   
          สำหรับบางคนแล้ว เวลา 20 นาทีอาจจะดูนานเกินไป แต่การเลือกออกกำลังกายด้วยรูปแบบที่หนักและใช้เวลานาน เช่น การยกน้ำหนัก เพาะกาย ฯลฯ ว่ากันว่าในแต่ละวันนั้นมันจะช่วยเผาผลาญไขมัน ในร่างกายของคุณลงได้ถึง 200 แคลอรี่ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ


 

การนั่งนาน ๆ นั้นจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ ยิ่งกว่าการสูบบุหรี่เป็นไหน ๆ
   
          ในปีที่ผ่านมานี้คุณอาจเคยได้ยินข่าวเรื่องของการที่นั่งนานเกินไปอาจเป็น อันตรายถึงเสียชีวิตได้ และก่อนหน้านี้เคยมีรายงานที่ออกมาระบุว่า "ใน แต่ละปีพบผู้เสียชีวิตจากการใช้ชีวิตโดยการนั่งนิ่ง ๆ นั้นคิดเป็นร้อยละ 10 ซึ่งถือว่าเป็นการเสียชีวิตที่สูงกว่าการเสียเงินไปกับการสูบหรี่ซะอีก" ดัง นั้นหากคุณแบ่งเวลาจากการนั่งทำงานนา นๆ มาออกกำลังกายชนิดใดก็ได้ที่คุณชอบและสามารถทำได้เพียง 30 นาทีต่อวัน ก็จะช่วยยืดอายุของคุณให้ยืนยาวขึ้น และคำเตือนจากข่าวที่กล่าวมานั้น ยังเป็นการบอกให้คุณรู้ว่า ควรที่จะพักสมองจากงานหนักลงเสียบ้าง ซึ่งก็จะดีต่อสุขภาพไม่น้อย
   
การวิ่งจ้อกกิ้งเบา ๆ จะช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง และช่วยให้คุณมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

          นี่เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณยืนยาวขึ้น เพราะไม่เพียงมันจะช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับคุณแล้ว แต่การวิ่งเหยาะเบา ๆ มันจะสร้างความรู้สึกปลอดโปร่งให้กับร่างกายของคุณได้ นักวิจัยพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้ที่วิ่งจ้อกกิ้งช้า ๆ จะมีอายุยืนกว่าคนที่ไม่ชอบการวิ่งออกกำลังกายเป็นไหน ๆ ดังนั้นแนะนำให้คุณลองวิ่งจ้อกกิ้งเบา ๆ ในช่วงวันหยุดของคุณ รับรองว่ามันจะช่วยให้คุณอายุยืนขึ้นได้อย่างแน่นอน

 
อาการบาดเจ็บจากการเล่นโยคะ
   
          หากมองเผิน ๆ แล้ว การเล่นโยคะสามารถสร้างความแข็งแรงให้กับสุขภาพของคุณได้ชนิดไร้ที่ติ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมานั้น หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส ได้ระบุไว้ว่า "หลาย คนที่มีประสบการณ์จากการฝึกโยคะ ได้ออกมาเผยว่า พวกเขาได้รับการบาดเจ็บในระหว่างเล่น ตั้งแต่กระดูกหักไปจนถึงพิการถาวร ซึ่งเป็นผลมาจากการเล่นโยคะของพวกเขา" แต่อย่างไรก็ตาม ในผู้รักสุขภาพบางคนนั้น การเล่นโยคะอาจจะทำให้ร่างกายแข็งแรงได้จริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณต้องฝึกในท่าที่ตนเองถนัดหรือทำได้ หรืออีกนัยหนึ่งไม่ฝึกท่าที่เกินความสามารถของคุณ เพราะมันอาจทำให้ร่างกายบาดเจ็บ มากกว่าการมีสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเอง

ที่มา www.kapook.com


อ่าน 818 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 5 วิธีทำอาหารพลาด ๆ ที่ทำให้คุณอ้วนไม่เลิก !
 กลอยมีพิษแต่กินได้ - เรื่องน่ารู้
 เคล็ดลับกำจัด..กลิ่นปาก
 โรคโลหิตจาง อาการป่วยของคนขาดธาตุเหล็ก
 แม่ป่วยซึมเศร้าทำลูกเสี่ยงโรคอ้วน เพราะกินแต่อาหารสำเร็จ

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org