อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


วิจัยแฉเด็กร้อยละ 30 เสพสื่อลามก ก่อปัญหาอยากมีเพศสัมพันธ์เสรี

 

วิจัยแฉเด็กร้อยละ 30 เสพสื่อลามก ก่อปัญหาอยากมีเพศสัมพันธ์เสรี

กระทรวงวัฒนธรรม จี้ผู้ผลิตเลิกอ้างสิทธิสร้างละครรุนแรง วิจัยแฉเด็กร้อยละ 30 เสพสื่อลามก ก่อปัญหาอยากมีเพศสัมพันธ์เสรี

นายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างการมีส่วนร่วมของสังคมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาสื่อไม่เหมาะสม ว่า การนำเสนอเนื้อหาของละครหลังข่าว นับวันยิ่งมีความรุนแรงมากขึ้น จัดเนื้อหาไม่ตรงกับเรตติ้ง เช่น น.18 มาฉายในช่วง น.13 เป็นต้น ส่งผลให้เกิดกรณีการเลียนแบบ จนนำไปสู่การเสียชีวิต ดังนั้น ตนเห็นว่า ละครในปัจจุบันควรจะมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้ชมทุกวัย และจัดให้เหมาะสมกับเวลาในช่วงละครหลังข่าว 20.30 น. ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการมักอ้างว่า การนำเสนอเนื้อหามาจากสภาพความเป็นจริงของสังคม และอ้างถึงสิทธิเสรีภาพตามกฎหมาย แต่บางสื่อก็ไม่มีการเคารพจรรยาบรรณในวิชาชีพ ดังนั้น วิชาชีพสื่อ จะต้องมีจรรยาบรรณวิชาชีพควบคู่กับการเคารพกฎหมายด้วย ที่สำคัญควรใช้มาตรการทางสังคม เข้ามาช่วยจัดระเบียบสื่อ

ปลัด วธ. กล่าวอีกว่า สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ร่วมกับสถาบันรามจิตติ ได้รวบรวมสภาพปัญหาของเด็กไทยในมิติวัฒนธรรม รุ่นที่ 2 พบข้อมูลที่น่าสนใจด้านสื่อว่า เด็กไทยส่วนใหญ่ใช้เวลา 1 ใน 3 ของชีวิตไปกับสื่อกับเทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบ โดยระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาใช้เวลากับสื่อทั้งโทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์ ไม่ต่ำกว่าวันละ 6-7 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งผลวิจัยจากหลายประเทศยังพบว่า เด็กมากกว่าร้อยละ 50 ไม่สามารถทนอยู่ได้โดยไม่มีเครื่องมือสื่อสาร ติดโทรศัพท์มือถือทุกลมหายใจ ที่น่าห่วง คือ เด็กร้อยละ 30 เสพสื่อลามก ส่วนเว็บโป๊ที่เสี่ยงต่อการเป็นสื่อเซ็กส์ออนไลน์ ปัจจุบันมีมากกว่า 106 ล้านเว็บไซต์ ซึ่งผลสำรวจของเอแบคโพลล์ ยังพบว่า สถานการณ์ที่ทำให้เด็กอยากมีเพศสัมพันธ์เกิดจากการดูสื่อลามก ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาเพศสัมพันธ์เสรี โดยช่วง 30 ปี ที่ผ่านมาพบว่า ภาพการใช้อาวุธปืน มีด ทำร้ายกัน ภาพการคุกคามทางเพศที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์ ส่งผลต่อพฤติกรรมของเด็กที่ชอบถ่ายคลิปวิดีโอทำร้ายกันผ่านเว็บไซต์ยูทูบ ปัจจุบันมีเผยแพร่คลิปความรุนแรงมากกว่า 3,000 คลิป

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


อ่าน 106 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ป้องกัน 10 โรคร้าย ในช่วงฤดูฝน
 เด็กไทยเกินล้าน ‘อ้วน’
 ลูกอม - เค้ก - ไอติมทำเด็กสมาธิสั้น
 ผักผลไม้รวมทั้งกล้วยไข่คุณค่าเพียบ ป้องกันมะเร็ง กินต่อเนื่องเป็นผลดี
 “อนามัยโลก” โอเคให้ใช้ “ยาทดลอง” รักษา “อีโบลา”-

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org