อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


อึ้ง! คนไทยรับได้ 'ทำร้ายเมีย'

 

อึ้ง! คนไทยรับได้ 'ทำร้ายเมีย'

 

 

เผยผลสำรวจความรุนแรง พบประเทศไทยอยู่ในลำดับที่ 36 ที่มีการกระทำความรุนแรงทางร่างกายมากที่สุด โดยประเด็นความรุนแรงทางเพศต่อคู่ของตนใน 71 ประเทศไทยอยู่ในลำดับ 7 ขณะที่ไทยอยู่อันดับที่ 2 จาก 49 ประเทศ ที่เชื่อที่ว่าสามีตีภริยาเป็นเรื่องที่ยอมรับได้

นายสมชาย เจริญอำนวยสุข ผอ.สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เปิดเผยว่า จากข้อมูลในเอกสารเรื่อง 2011-2012 Progress of The Worlds Women : in Pursuit of Justice ของ UN Women ระบุถึงความรุนแรงช่วงทศวรรษที่ผ่านมา (พ.ศ.2544-2553) โดยสำรวจ 75 ประเทศ พบว่าประเทศไทยอยู่ในลำดับที่ 36 หรือคิดเป็นร้อยละ 23 ที่มีการกระทำความรุนแรงทางร่างกายมากที่สุด

โดยประเด็นความรุนแรงทางเพศต่อคู่ของตนใน 71 ประเทศ ไทยอยู่ในลำดับที่ 7 หรือคิดเป็นร้อยละ 30 ที่น่าห่วงใยคือ ไทยอยู่อันดับที่ 2 จาก 49 ประเทศ หรือร้อยละ 63 ที่ยังมีความเชื่อที่ว่าสามีตีภริยาเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ซึ่งปัญหาความรุนแรงต่อสตรีและบุคคลในครอบครัวมีรากเหง้าของปัญหาจากทัศนคติและความเชื่อดั้งเดิมที่ว่า ภรรยาเป็นสมบัติของสามี หรือลูกเป็นสมบัติของพ่อแม่ ทำให้เกิดการควบคุมและใช้อำนาจต่อผู้ที่อ่อนแอกว่า ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน

อีกประเด็นที่น่าห่วงใยคือ เฉพาะเด็กและเยาวชนได้พบเห็นความรุนแรงจากสื่ออยู่ตลอดเวลา ทั้งจากละคร ภาพยนตร์ เกม ที่มีการกระทำความรุนแรงทั้งทางร่างกาย การใช้คำพูดด่าทอ จนเกิดความชินชา และคิดว่าความรุนแรงเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้ หากพบเห็นการกระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และความรุนแรงในครอบครัว แจ้งเหตุได้ที่ศูนย์ประชาบดี โทร.1300 ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


อ่าน 1198 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ผักผลไม้รวมทั้งกล้วยไข่คุณค่าเพียบ ป้องกันมะเร็ง กินต่อเนื่องเป็นผลดี
 รมว.สธ.ให้ สสจ.จับตา 5 โรคพบบ่อยจากปัญหาภัยแล้ง 12 จังหวัด
 ปานามาน้ำท่วมหนักตายแล้ว 2 ศพ
 นิทานช่วยฝึกลูก ให้รู้จักแก้ปัญหาได้
 นักวิทยาศาสตร์ค้นพบ Key Cancer cell

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org