อาสาสมัครไม่ใช่แค่การ ”ให้” แต่เป็นการได้ “รับ” ที่มากกว่าการได้ให้ 


Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include(niyam/input.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'niyam/input.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/happy/domains/happyhospital.org/public_html/menu_left_new.php on line 60

   ปวดเข่าเป็นๆหายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆของผู้สูงอายุ  
   เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างสุขเด็กไทย  
   วินิจฉัย โรคออทิสติก ด้วยวิธีใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันโรคนี้  

   การเตรียมตัวลงพื้นที่  
   ว่าด้วยเรื่องอาสาสมัครในโรงพยาบาล  
   คุณสมบัติอาสาสมัครในโรงพยาบาล 

   "4 วิธีให้ลูกเลิกติดแท็บเล็ต มือถือ"  
   "5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ" 
   ห่วง“ผู้สูงวัย”เกือบครึ่งใช้ยาผิด 


สสส.จับมือสธ.-กทม.จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ

 

สสส.จับมือสธ.-กทม.จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ

 

 

สสส.จับมือสธ.-กทม.จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ หวัง คนไทยหันมาออกกำลังกายมากขึ้น ตั้งเป้าปี 56 เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 40      

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และภาคีเครือข่าย ร่วมจัดงาน “วันวิ่งเพื่อสุขภาพไทย 2555- Thai Health Day Run 2012” ที่บริเวณสนามเสือป่า ลานพระบรมรูปทรงม้า  กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีกับประชาชน รวมทั้งมุ่งให้เกิดการเพิ่มพื้นที่สาธารณะที่เอื้อต่อการออกกำลังกายซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีผู้ออกกำลังกายประจำอย่างต่อเนื่อง       

นพ.ประดิษฐ์ สินธวณรงค์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวว่า  กิจกรรมครั้งนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยหันมาใส่ใจการออกกำลังกาย ด้วยการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ เพิ่มมากขึ้นจากเดิมร้อยละ 38.5 ในปี 2554 ให้เพิ่มขึ้น เป็นร้อยละ 40 ในปี 2556 เพราะการออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินลงทุน อีกทั้งทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกายช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้  โดยในวันนี้ก็พบว่า มีคนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจในการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ยั่งยืน จึงคาดหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะเป็นพลังที่สำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยหันมารักสุขภาพมากขึ้น

ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)  กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้คนไทยใส่ใจสุขภาพ เพราะจากการสำรวจประชากรอายุ 11 ปีขึ้นไป จำนวน 57.7 ล้านคน ในปี 2554 พบว่า มีผู้ที่เล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย 15.1 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 26.1 โดยช่วงอายุที่รักการออกกำลังกายจะเป็นผู้ใหญ่ อายุ25-59 ปี  สูงถึงร้อยละ 44.3 รองลงมาคือเยาวชน อายุ15-24 ปี ร้อยละ27.6  ดังนั้นกิจกรรมครั้งนี้จึงเกิดขึ้น เพื่อสร้างจุดเริ่มต้นในการออกกำลังกายที่เหมาะสมให้กับคนไทยทุกช่วงวัย ให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพอย่างยั่งยืน  และจากการที่ สสส. และเครือข่ายได้จัดกิจกรรมเดินวิ่งมาทั่วประเทศ ก็พบว่าการเดิน-วิ่งเป็นกิจกรรมที่เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เฉลี่ยแล้วมีผู้มาร่วมเดิน-วิ่ง ในสนามที่จัดขึ้นปีละมากกว่า 1,500,000 คน มีจำนวนผู้ที่นิยมออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง ประมาณ 5,000,000 คนและในการจัดงานครั้งนี้ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากภาคีเครือข่าย ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ได้รับความสนใจจากนักเดิน-วิ่ง เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 10,000 คนด้วย

 

 

 

ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ


อ่าน 911 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 รมว.สธ.ให้ สสจ.จับตา 5 โรคพบบ่อยจากปัญหาภัยแล้ง 12 จังหวัด
 หย่าร้าง-แต่งใหม่ ก่อความกลัวในใจลูก
 เด็กเป็นดีซ่าน หรือ ตัวเหลือง เกิดจากอะไร
 เตือนผลิตภัณฑ์ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอด พบสารก่อภูมิแพ้ถั่วลิสง
 เครื่องดื่มชูกำลังจากผัก-ผลไม้

 


มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
กรุงเทพมหานคร 10210 [ดูแผนที่]
โทรศัพท์ 02-973-2236-7 ต่อ 1606 โทรสาร 02-973-2237 ต่อ 1090 E-mail: info@happyhospital.org
Copyright@2006 www.happyhospital.org